Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi | 11:20 | 17/04/2022

6 cách đối phó với tiếng ồn nơi công sở để làm việc hiệu quả

Bạn là người dễ dàng bị phân tâm bởi tiếng ồn? Dưới đây là những cách giúp bạn có thể tập trung làm việc trong môi trường làm việc có nhiều tiếng ồn, giữ được hiệu quả công việc.

 

Ảnh minh hoạ

1. Đeo tai nghe hoặc dùng nút bịt lỗ tai

Một chuyên gia về môi trường làm việc cho rằng, dùng nút bịt lỗ tai (earplug) là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những nhân viên dễ bị phân tâm bởi tiếng ồn. Đồ vật này giúp giảm tiếng ồn và giúp trí óc tập trung hơn. Bạn cũng có thể nghe nhạc bằng tai nghe. Tạo một danh sách những bài hát phù hợp để nghe khi văn phòng ồn ào. Bạn có thể thấy mình tràn đầy cảm hứng và hạnh phúc hơn khi nghe nhạc.

2. Tìm “nơi trú ngụ an toàn”

Trong những nơi làm việc theo xu hướng mở, môi trường thường khá ồn ào với những cuộc trao đổi và thậm chí thi thoảng còn là những cuộc gọi cá nhân. Nếu bạn không tập trung được để làm việc, hãy xem có thể tìm một khoảng không gian yên tĩnh mà bạn thấy thường không được sử dụng. Ví dụ như tìm phòng hội thảo hoặc phòng trống mà bạn biết nhằm có một “nơi trú ngụ an toàn” khi cần tuyệt đối yên tĩnh để làm việc.

3. Làm quen với môi trường ồn ào

Nghe có vẻ lạ, nhưng một trong những lý do môi trường làm việc ồn ào ảnh hưởng đến hiệu quả công việc đó là vì bạn đã quá quen với môi trường yên tĩnh. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian với môi trường ồn ào. Điều này sẽ giúp bạn được “huấn luyện”, làm quen với tiếng ồn ở nơi làm việc. Tất nhiên điều này có thể không đúng với tất cả mọi người, nhưng dù sao cũng đáng để thử trong nỗ lực giảm tác động của tiếng ồn.

4. Tự làm giảm sự phân tâm

Công sở với những tiếng ồn gây phân tâm, nhưng có thể bạn đã làm quá lên mức độ ồn ào này. Hãy thử làm một vài “động tác kỹ thuật” để điều chỉnh, như bỏ điện thoại ra một bên hoặc chuyển sang chế độ im lặng. Tắt những trang web, ứng dụng không cần thiết, chỉ để lại một vài cái mà bạn đang làm việc. Hãy chắc chắn bố trí được thời gian nghỉ ngơi giữa giờ làm việc và duy trì nó.

5. Điều chỉnh lịch trình công việc

Nếu bạn làm việc tốt nhất khi không có ai khác trong công sở và làm việc ngoài giờ là khả thi, bạn có thể đến công sở thật sớm trước mọi người đến, hoặc ở lại sau khi những người khác đã về hết.

6. Thẳng thắn đưa ra vấn đề để giải quyết

Nếu ai đó gây ra tiếng ồn quá mức với các cuộc gọi điện thoại cá nhân, câu chuyện đùa hoặc tán gẫu, bạn nên trao đổi trực tiếp với người đó để đề nghị họ thay đổi. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi đưa ra lời đề nghị này, hãy trao đổi với bộ phận giám sát, giải thích rằng vấn đề tiếng ồn này không phải là vấn đề cá nhân, mà nó khiến bạn không thể làm việc được một cách hiệu quả, đúng với tiềm năng của mình. Hãy giải thích vấn đề này một cách rõ ràng. Ngoài ra, có thể sẽ rất giá trị khi thảo luận về việc làm ồn và các giải pháp để giải quyết vấn đề này trong các cuộc họp với nhân viên

Link gốc


TIN LIÊN QUAN

(11:02 - 02/03/2023)

Bộ quy tắc ứng xử của CBCNV EVN

Bộ quy tắc ứng xử của CBCNV EVN

(10:59 - 02/03/2023)

Tài liệu Văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tài liệu Văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

(09:46 - 08/08/2022)

Ban hành Tài liệu Văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 15/7/2022, EVN đã có quyết định số 1056/QĐ-EVN về việc ban hành...

(11:20 - 17/04/2022)

6 cách đối phó với tiếng ồn nơi công sở để làm việc hiệu quả

Bạn là người dễ dàng bị phân tâm bởi tiếng ồn? Dưới đây là...

(15:42 - 25/03/2022)

"Đừng để văn hoá doanh nghiệp trở thành rào cản cho quá trình chuyển đổi số"

Đó là khẳng định của Thạc sỹ Nguyễn Thị Huệ, giảng viên Đại học FPT khi trao...

(10:05 - 18/10/2021)

Triển khai Đề án "Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho người lao động" và thảo luận ý tưởng bổ sung vào Tài liệu văn hóa EVN

Cuộc họp triển khai Đề án "Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho người lao động"...

(15:55 - 24/04/2019)

Những mẹo vặt hữu ích từ cục xà bông tắm mà ít người biết đến

Đừng quên những công dụng bất ngờ này của bánh xà phòng cục vì nó có thể giúp ích rất nhiều cho...