Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Theo EVN | 10:05 | 18/10/2021

Triển khai Đề án "Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho người lao động" và thảo luận ý tưởng bổ sung vào Tài liệu văn hóa EVN

Cuộc họp triển khai Đề án "Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho người lao động" trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và thảo luận ý tưởng bổ sung vào Tài liệu văn hóa EVN vừa diễn ra sáng 13/10 dưới hình thức trực tuyến. Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam chủ trì buổi làm việc.

Để đáp ứng yêu cầu duy trì, nâng cao sức khỏe, hạn chế tai nạn thương tích của toàn thể CBCNV trong quá trình lao động cũng như trong sinh hoạt hàng ngày, tháng 11/2020, Tập đoàn đã biên soạn cuốn “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” và phát hành dưới dạng Ebook trên trang web của EVN tại địa chỉ: https://www.evn.com.vn/camnangcssk/.

Kể từ khi phát hành cho tới nay, cuốn cẩm nang đã thu hút 61.189 số lượt xem với 25.536 mã ID truy cập. Bên cạnh đó, để tạo sự thuận tiện cho CBNV, người lao động EVN trong quá trình tra cứu, lưu trữ và sử dụng, cẩm nang còn được phát hành trên mạng xã hội YouTube với một kênh riêng mang tên "Cẩm nang Chăm sóc sức khỏe ban đầu EVN".

Trung bình, mỗi clip hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe được up trên kênh thu về hơn 20.000 lượt view.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Truyền thông EVN Nguyễn Văn Bình cho biết, Ban đã phối hợp với Trung tâm Thông tin Điện lực thực hiện các tin/bài, video clip tuyên truyền cho cuốn cẩm nang trên các trang thông tin điện tử của Tập đoàn. Các nội dung này cũng được đăng tải trên nhóm Đồng nghiệp EVN để tuyên truyền, phổ biến cho CBCNV trong toàn Tập đoàn áp dụng Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ban đầu vào đời sống.

Bên cạnh đó, một số video clip tập thể dục đầu giờ, giờ giải lao hay sau buổi làm việc của các đơn vị cũng được đăng tải trên nhóm Đồng nghiệp EVN nhằm tuyên truyền về công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCNV.

Để nâng cao hơn nữa tính phổ cập của cuốn cẩm nang cũng như việc áp dụng các bài học về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho CBCNV được hướng dẫn trong cuốn cẩm nang, theo Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng, Công đoàn Điện lực Việt Nam đang phối hợp CLB Khí công Himalaya mở lớp học online cho CBCNV trong Cơ quan Tập đoàn và sẽ phổ biến rộng rãi tới các công đoàn trực thuộc theo kế hoạch đề ra. Dự kiến, trong quý IV năm 2021, lớp học Khí công Himalaya sẽ được diễn ra.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam nhấn mạnh, những nội dung trong cuốn cẩm nang đều được các chuyên gia xây dựng và biên tập rất súc tích, dễ hiểu với các video hướng dẫn từng bước để mỗi người có thể tự luyện tập và thực hành. Phó Tổng giám đốc EVN mong muốn Công đoàn Điện lực Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động như mở lớp Khí công Himalaya, tổ chức các cuộc thi về việc áp dụng cuốn cẩm nang... để tạo nên nếp sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe cho CBCNV toàn Tập đoàn.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam cũng giao Ban Tổ chức và nhân sự EVN nghiên cứu, trình lãnh đạo Tập đoàn xem xét, bổ sung nội dung về chăm sóc sức khỏe cho người lao động vào cuốn Tài liệu văn hóa EVN đang được rà soát, hiệu chỉnh để phát hành phiên bản mới.

Ngoài ra, tại cuộc họp một số nội dung về việc áp dụng các tư tưởng văn hóa truyền thống trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp nói chung, Văn hóa EVN nói riêng cũng được các đại biểu tham dự chia sẻ, thảo luận.


TIN LIÊN QUAN

(11:02 - 02/03/2023)

Bộ quy tắc ứng xử của CBCNV EVN

Bộ quy tắc ứng xử của CBCNV EVN

(10:59 - 02/03/2023)

Tài liệu Văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tài liệu Văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

(09:46 - 08/08/2022)

Ban hành Tài liệu Văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 15/7/2022, EVN đã có quyết định số 1056/QĐ-EVN về việc ban hành...

(11:20 - 17/04/2022)

6 cách đối phó với tiếng ồn nơi công sở để làm việc hiệu quả

Bạn là người dễ dàng bị phân tâm bởi tiếng ồn? Dưới đây là...

(15:42 - 25/03/2022)

"Đừng để văn hoá doanh nghiệp trở thành rào cản cho quá trình chuyển đổi số"

Đó là khẳng định của Thạc sỹ Nguyễn Thị Huệ, giảng viên Đại học FPT khi trao...

(10:05 - 18/10/2021)

Triển khai Đề án "Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho người lao động" và thảo luận ý tưởng bổ sung vào Tài liệu văn hóa EVN

Cuộc họp triển khai Đề án "Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho người lao động"...

(15:55 - 24/04/2019)

Những mẹo vặt hữu ích từ cục xà bông tắm mà ít người biết đến

Đừng quên những công dụng bất ngờ này của bánh xà phòng cục vì nó có thể giúp ích rất nhiều cho...