
Đăng bởi Bạch Mai | 09:54 | 03/06/2026
Sáng ngày 31/5, Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) do ông Đào Hòa Bình - Phó Tổng Giám đốc EVNSPC đã đến thăm, động viên cán bộ, công nhân viên và người lao động tại Điện lực Hàm Tân. Tham gia đoàn công tác còn có ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn EVNSPC, ông Võ Huy Tâm - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng cùng lãnh đạo đơn vị.
Trong thời gian qua, tập thể cán bộ, công nhân viên Điện lực Hàm Tân đã nỗ lực bảo đảm vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn, đồng thời đơn vị cũng đang từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.
.jpg)
Lãnh đạo EVNSPC và Công đoàn Tổng công ty thăm hỏi, trao quà động viên cán bộ, công nhân viên và người lao động Điện lực Hàm Tân.
Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo EVNSPC và Công đoàn Tổng công ty đã trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc của cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại đơn vị; đồng thời chia sẻ, động viên người lao động tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
.jpg)
Ông Đào Hòa Bình - Phó Tổng Giám đốc EVNSPC trao quà động viên công nhân trực vận hành Điện lực Hàm Tân nhân Tháng Công nhân năm 2026.
Ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên Điện lực Hàm Tân trong việc vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ông Đào Hòa Bình - Phó Tổng Giám đốc EVNSPC nhấn mạnh việc ưu tiên rà soát hiện trạng lưới điện, lập dự toán và đăng ký các nguồn vốn để từng bước đầu tư, sửa chữa, nâng cấp hệ thống điện trên địa bàn. Với việc lưới điện được đầu tư đồng bộ, chất lượng vận hành được nâng cao thì áp lực công việc đối với lực lượng trực tiếp sản xuất sẽ giảm bớt, góp phần nâng cao năng suất lao động và bảo đảm an toàn trong công tác.
Phó Tổng Giám đốc EVNSPC cũng đề nghị Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng tiếp tục quan tâm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là những công nhân đang công tác xa nhà, tạo điều kiện để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với đơn vị.
.jpg)
Ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn EVNSPC chia sẻ, động viên người lao động tại đơn vị.
Chia sẻ với những khó khăn của đơn vị, ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn EVNSPC đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực vượt khó của tập thể người lao động Điện lực Hàm Tân. Trước những khó khăn thực tế của đơn vị, ông đề nghị các cấp công đoàn và chuyên môn sớm triển khai các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động.
Trong đó, cần khẩn trương xây dựng mô hình “Nhà chờ ca” để công nhân có nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc ngoài hiện trường; quan tâm đầu tư, bổ sung cơ sở vật chất cho đơn vị; nghiên cứu các chính sách hỗ trợ đối với lực lượng lao động tăng cường từ xa đang phải thuê nhà và sinh hoạt xa gia đình. Bên cạnh đó, cần sớm bổ sung phương tiện, dụng cụ thi công nhằm hạn chế việc công nhân phải di chuyển bằng xe máy khi thực hiện nhiệm vụ trực vận hành; đồng thời phối hợp với địa phương tìm kiếm quỹ đất phù hợp để xây dựng thêm sân chơi thể thao, kho bãi và nhà trực phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.
Hoạt động thăm hỏi, động viên người lao động tại Điện lực Hàm Tân là một trong nhiều hoạt động thiết thực được Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng triển khai trong Tháng Công nhân năm 2026. Theo kế hoạch, công đoàn các cấp tiếp tục đẩy mạnh các chương trình chăm lo người lao động, thăm hỏi công nhân trực tiếp sản xuất, hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đối thoại nhằm lắng nghe và giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất từ cơ sở.
Song song với công tác chăm lo đời sống người lao động, Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua lao động sản xuất, đặc biệt là phong trào “Lao động sáng tạo” và Chương trình “10 nghìn sáng kiến trong EVN” giai đoạn 2025 - 2028. Những sáng kiến, giải pháp kỹ thuật có giá trị làm lợi cao sẽ được biểu dương, khen thưởng kịp thời và nhân rộng trong toàn đơn vị.
Sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo chuyên môn và tổ chức công đoàn không chỉ là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với người lao động mà còn góp phần củng cố niềm tin, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ hiệu quả nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn./.
Đã đánh giá xong. Cảm ơn bạn đã đánh giá cho bài viết
Đóng