Tin tức & hoạt động

Đăng bởi Bạch Mai | 09:29 | 20/03/2026

Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Nhằm cụ thể hóa chương trình công tác của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong tình hình mới, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Lâm Đồng (PC Lâm Đồng) tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và thực hiện công tác cán bộ theo quy định.

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thái – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở PC Lâm Đồng.

 

Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

 

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty đã triển khai các thủ tục để kiện toàn Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty nhiệm kỳ 2025 – 2030. Việc thực hiện được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, bảo đảm nguyên tắc dân chủ và tuân thủ đúng quy định. Điều này thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết và thống nhất cao của tập thể Ban Chấp hành trong công tác tổ chức và xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn.

Bên cạnh nội dung công tác cán bộ, hội nghị cũng tập trung triển khai chương trình công tác trọng tâm của Công đoàn cơ sở Công ty năm 2026 với nhiều nhiệm vụ thiết thực, gắn liền với quyền lợi và đời sống của đoàn viên, người lao động.

Theo đó, Công đoàn cơ sở Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đoàn viên và người lao động, chú trọng đề xuất cấp trên hỗ trợ xây dựng các công trình thiết chế thể thao, nhà nghỉ ca, khu nhà ở tập thể; đồng thời bổ sung các trang thiết bị cần thiết phục vụ sinh hoạt tại các khu tập thể nhằm cải thiện điều kiện làm việc và sinh hoạt cho người lao động.

 

CĐCS Công ty Điện lực Lâm Đồng tiếp tục phát huy vai trò đồng hành, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động

 

Cùng với đó, Công đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức Hội nghị Người lao động, thực hiện đối thoại định kỳ tại nơi làm việc, kịp thời tiếp thu và giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của người lao động. Đây được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm xây dựng môi trường làm việc dân chủ, hài hòa và ổn định trong doanh nghiệp.

Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo tiếp tục được đẩy mạnh, trong đó chú trọng phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Song song đó, Công đoàn cũng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện chương trình “Mái ấm Công đoàn”, chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động.

Các nội dung liên quan đến công tác nữ công, chăm lo con em công nhân viên chức lao động, cũng như các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2026 sẽ được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, thiết thực.

 

Đồng chí Lê Xuân Thái phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Công đoàn năm 2026 với nhiều nội dung thiết thực

 

Bên cạnh đó, công tác an toàn vệ sinh lao động tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm gắn liền với hoạt động sản xuất của ngành điện. Công đoàn Công ty sẽ phối hợp cùng chuyên môn tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn lao động, góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn, hạn chế rủi ro trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thái – Chủ tịch Công đoàn EVNSPC ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn cơ sở PC Lâm Đồng trong việc triển khai các hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh rằng trong bối cảnh ngành điện đang tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động, tổ chức công đoàn cần tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa người lao động với doanh nghiệp, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để có giải pháp chăm lo thiết thực, hiệu quả.

Đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; đồng thời quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có bản lĩnh, trách nhiệm và tâm huyết, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

 

Chăm lo Tết cho công đoàn viên

 

Trên tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm cao, hội nghị đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, bảo đảm chất lượng và hiệu quả. Những nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Lâm Đồng được thống nhất cao, tạo nền tảng quan trọng để tổ chức công đoàn tiếp tục phát huy vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Đây cũng là tiền đề để tăng cường sự phối hợp với chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hướng tới sự phát triển ổn định và bền vững của đơn vị trong thời gian tới./.


TIN LIÊN QUAN

(11:33 - 16/04/2026)

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam thăm hỏi người lao động tại Lâm Đồng

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026, chiều 15/4, đoàn công...

(13:28 - 23/03/2026)

Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng hỗ trợ cải tạo sân tennis cho Điện lực Phú Quý

Điện lực Phú Quý – đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Lâm Đồng...

(09:29 - 20/03/2026)

Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Nhằm cụ thể hóa chương trình công tác của Công đoàn Tổng...

(15:45 - 16/03/2026)

Công đoàn Đội Quản lý điện Cư Jút lan tỏa yêu thương, gắn kết người lao động

Trải qua hơn 26 năm hình thành và phát triển, Công đoàn bộ...

(11:39 - 07/03/2026)

ĐẢNG BỘ CÔNG TY ĐIỆN LỰC LÂM ĐỒNG TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG CHO 3 ĐẢNG VIÊN

Chiều ngày 04/3/2026, Đảng bộ Công ty Điện lực Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ...

(13:47 - 23/12/2025)

Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Hành trình bền bỉ giữ “lửa”, giữ niềm tin

Trong giai đoạn 2023-2025, bằng việc đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo thiết thực cho người...

(16:44 - 18/11/2025)

Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng: Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống người lao động

Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng lần thứ XVII, nhiệm...

(14:33 - 27/10/2025)

Đội Quản lý điện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2025 – 2030

Ngày 24/10, Đội Quản lý điện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị Công đoàn bộ...

(14:10 - 24/10/2025)

Công đoàn Đội Quản lý điện Đức Linh tổ chức Hội nghị nhiệm kỳ 2025–2030

Ngày 17/10, Công đoàn bộ phận (CĐBP) Đội Quản lý điện Đức Linh long...

(16:32 - 23/10/2025)

Công đoàn Xí nghiệp Lưới điện cao thế Lâm Đồng: Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển

Ngày 16/10, tại trụ sở Xí nghiệp Lưới điện cao thế Lâm Đồng (phường Đông...