Tin tức & hoạt động

PCTT & TKCN

Đăng bởi Điện lực Bảo Lộc | 14:10 | 16/05/2022

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Nhà máy Thủy điện Lộc Phát năm 2022

Nhằm nâng cao ý thức cho người lao động trong công tác PCCC&CNCH và chủ động xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra đối với cơ sở. Sáng ngày 12/5/2022 Điện lực Bảo Lộc phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2022 tại Nhà máy Thủy điện Lộc Phát - Điện lực Bảo Lộc địa chỉ Nguyễn Lương Bằng, xã Lộc Thanh, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng theo Kế hoạch số 95/KH-PC07 ngày 29/4/2022 của phòng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Tham dự có lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH; Ban chỉ huy PCCC&CNCH Điện lực Bảo Lộc; UBND xã Lộc Thanh; Đài PT-TH TP.Bảo Lộc; toàn bộ lực lượng 03 đội PCCC tại chỗ của đơn vị.

Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn các đội viên đội PCCC thực hành phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và kịch bản thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được phê duyệt.

Theo kế hoạch có giả định tình huống cháy nổ tại khu vực chính Nhà máy Thủy điện Lộc Phát, khi phát hiện có cháy nổ xảy ra lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng báo động và triển khai các công tác chữa cháy ban đầu đồng thời gọi điện báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114 và báo cáo cho lãnh đạo đơn vị biết về tình hình vụ cháy. Ngay sau khi nhận được tin báo Cảnh sát  chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức huy động các phương tiên chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đám cháy nhanh chóng được khống chế và dập tắt hoàn toàn đồng thời thực hiện tốt công tác cứu nạn cứu hộ.

Cuối buổi thực tập Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã có những trao đổi, góp ý và chia sẽ kinh nghiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các đội viên đội PCCC tại chỗ của đơn vị.

Buổi thực tập phương án chữa cháy năm 2022 tại Nhà máy Thủy điện Lộc Phát diễn ra an toàn tuyệt đối về người và tài sản được Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đánh giá cao, buổi diển tập đã góp phần nâng cao kỹ năng trong công tác phòng cháy và chữa cháy của lực lượng chữa cháy cơ sở đồng thời nâng cao kỹ năng xử lý, phối hợp, kết hợp tác chiến giữa các lực lượng chữa cháy góp phần đảm bảo an toàn tài sản tính mạng cũng như giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn./.


TIN LIÊN QUAN

(14:10 - 16/05/2022)

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Nhà máy Thủy điện Lộc Phát năm 2022

Nhằm nâng cao ý thức cho người lao động trong công tác PCCC&CNCH...