Lĩnh vực hoạt động

Công nghệ số

Đăng bởi Võ Việt | 09:45 | 11/11/2021

PC Lâm Đồng nâng tầm hiệu quả của văn phòng điện tử

Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới nhiều quốc gia, người dân và doanh nghiệp (DN), trong bối cảnh đó, những DN sớm triển khai chuyển đổi số có sức chống chịu tốt hơn. Đồng thời, việc chuyển đổi số giúp DN sẵn sàng thích nghi “sống chung với dịch”, tận dụng cơ hội để bứt phá. 

Trụ sở Công ty Điện Lực Lâm Đồng.

Tuy nhiên, cũng chính trong bối cảnh đầy thách thức đó, làn sóng chuyển đổi số lại diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cộng đồng doanh nghiệp đã chủ động, tích cực tìm hướng đi mới, áp dụng chuyển đổi số trong vận hành doanh nghiệp để có thể duy trì tối đa hoạt động sản xuất-kinh doanh. Mô hình nền kinh tế số đang hiện hữu rõ ràng hơn lúc nào hết.

Trong làn sóng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã chủ động thích ứng và triển khai nhiều chương trình vận hành doạnh nghiệp bằng công nghệ số,  nhằm thích ứng với cuộc cách mạng 4.0 đang là lá chắn an toàn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dại dịch Covid-19 đang hoành hành toàn cầu.

Ông Phan Sỹ Duy – PGĐ Công ty Điện Lực Lâm Đồng.

Phóng viên Tạp Chí Ánh Sáng và Cuộc Sống đã cuộc trò chuyện với ông Phan Sỹ Duy – Phó giám đốc Công ty Điện Lực Lâm Đồng để hiểu thêm về sự chuyển mình và thích ứng của doanh nghiệp trong cuộc đại cách mạng số đang diễn ra khắp toàn cầu.

PV: Chuyển đổi số trong công tác Văn phòng đã mang lại hiệu ứng tích cực như thế nào trong CBCNV PC Lâm Đồng hiện nay?

Ông Phan Sỹ Duy : Một trong những thay đổi cơ bản của cách mạng công nghiệp 4.0 là việc chuyển đổi tư duy, chuyển đổi cách làm việc. Thay vì làm việc với văn phòng giấy truyền thống, văn phòng điện tử là giải pháp mang lại lợi ích thiết thực về năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả kinh tế. Khi ứng dụng văn phòng điện tử vào làm việc, không chỉ dễ dàng kiểm soát nội dung công việc mà còn dễ dàng đánh giá hơn về chất lượng công việc.

Trạm không người trực là xu thế mới trong thời đại chuyển đổi số.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay việc đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên, đồng thời xây dựng được môi trường, cách thức làm việc hiệu quả, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh là một thách thức lớn, do đó yêu cầu về tiếp tục nâng tầm hiệu quả của văn phòng điện tử càng là yêu cầu cấp thiết,

 PV: Chuyển đổi số trong lĩnh vực Văn phòng cơ bản đem lại được một số hiệu ứng, lợi ích như thế nào trong công tác quản lý thưa ông?:

Ồng Phan Sỹ Duy : Chuyển đổi số trong lĩnh vực Văn phòng cơ bản đem lại được một số hiệu ứng, góp phần chuyển đổi nhận thức của người lao động về chuyển đổi số, giúp người lao động, cán bộ quản lý các cấp nhập thức sâu hơn về chuyển đổi số, chuẩn bị tâm thế, kiến thức, kỹ năng để tham gia hiệu quả vào quá trình chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và của Công ty Điện lực Lâm Đồng nói riêng.

Xây dựng được môi trường làm việc khoa học, tiến tới cung cấp đầy đủ các công cụ số phục vụ cho công tác của người lao động, từ đó tạo điều kiện cho người lao động phát huy tối đa năng lực, hiệu quả, năng suất trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; đồng thời chuyển đổi số cũng cung cấp cho cán bộ quản lý các cấp những công cụ để giám sát, đánh giá chất lượng, tiến độ, hiệu quả công việc của người lao động, từ đó có biện pháp khuyến khích, điều chỉnh phù hợp. Đây là một trong những cơ sở để cải tiến, không ngừng nâng cao năng lực quản trị của đội ngũ quản lý trong toàn Công ty.

Văn phòng điện tử còn đem lại những lợi ích trực tiếp đáng kể về kinh tế. Với khả năng cung cấp môi trường làm việc trực tuyến một cách hiệu quả, giúp cho chi phí tổ chức hội họp, chuyển phát tài liệu, in ấn, di chuyển, lưu trú… giảm đi đáng kể, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho công tác chuẩn bị, hậu cần phục vụ tổ chức sản xuất…

Để đảm bảo quá trình chuyển đổi Công ty thành Doanh nghiệp số thành công, đóng góp vào mục tiêu xây dựng Tập đoàn Điện lực Việt Nam trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025, trong đó chuyển đổi số cơ bản hoàn thành trong năm 2022, tiếp tục thực hiện mục tiêu đi trước, đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc nâng cao chất lượng công tác văn phòng là yêu cầu tất yếu. Văn phòng Công ty đóng vai trò như một cầu nối xuyên suốt toàn bộ quá trình vận hành của Công ty, đơn vị. Vì vậy, hiện đại hóa văn phòng từ trang thiết bị, nguồn nhân lực, cũng như kỹ thuật nghiệp vụ hành chính, thực hiện thành công công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực Văn phòng sẽ là động lực cho sự phát triển bền vững của Công ty./.

Xin chân thành cảm ơn ông, chúc ông sức khoẻ !

Trong những năm gần đây, lãnh đạo Chính phủ đặc biệt quan tâm đến việc chuyển đổi số, do đó, Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong đã xây dựng được một chương trình chuyên đề về chuyển đổi số quốc gia được Chính phủ phê duyệt nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước thời kỳ mới. “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 đã đề ra các mục tiêu khá cụ thể như: Phát triển Chính phủ số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động, đến năm 2030, Việt Nam sẽ thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử, phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, kinh tế số đóng góp 30% GDP, tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 20%; năng suất lao động hàng năm tăng tối thiểu 8%…

TIN LIÊN QUAN

(11:20 - 17/04/2022)

"Tự động hóa ngành Điện trong xu thế chuyển đổi số"

Sáng 12/4, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức hội...

(11:20 - 17/04/2022)

Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030: Nhiều nhiệm vụ trong lĩnh vực năng lượng

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 411/QĐ-TTg (ngày 31/3/2022)...

(11:20 - 17/04/2022)

6 sản phẩm 'Make by EVN' có gì đặc biệt

Lần đầu tiên, Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam công nhận 6 sản phẩm...

(14:30 - 09/03/2022)

NGÀNH ĐIỆN MIỀN NAM ĐẨY MẠNH SỐ HÓA CUNG CẤP ĐIỆN NGAY TỪ ĐẦU NĂM

Chuyển đổi số là quá trình này đang diễn ra ở nhiều ngành,...

(09:45 - 11/11/2021)

PC Lâm Đồng nâng tầm hiệu quả của văn phòng điện tử

Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới nhiều quốc gia, người dân và doanh nghiệp (DN),...