Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Văn hóa doanh nghiệp
 

VĂN HÓA CỦA SỰ SẺ CHIA

Công ty Điện lực Lâm Đồng đã tạo những dấu ấn mạnh mẽ trên con đường hoạt động từ thiện tại địa phương. Quả thật, chỉ với 3 năm trở lại đây, nhiều công trình, chương trình từ thiện của Công ty đã truyền lửa, tiếp sức sống đến từng hộ gia đình, đến những cá nhân mỗi khi gặp hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống.

Công trình nối tiếp công trình

Khó phủ nhận vai trò của ngành điện trong việc phát triển kinh tế xã hội tại bất cứ địa phương nào. Có điện – người dân được tiếp cận thông tin kinh tế xã hội; Có điện –người dân đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất….Chính vì vậy hàng loạt công trình phát triển lưới điện nông thôn đã thật sự chi phối cuộc sống của người dân thụ hưởng.

Không dừng lại ở công tác chuyên môn, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã có rất nhiều công trình “không liên quan đến Điện”. Những công trình đó được người dân “hàm thụ” bằng ánh mắt thân thiện, cởi mở và gần gũi. Từ Đơn Dương, một huyện đạt chuẩn về tiêu chí xây dựng Nông thôn mới cho đến Đam Rông, huyện mới hình thành nằm trong chương trình 30a của Chính phủ cho đến Cát Tiên, huyện vùng sâu vùng xa nhất của tỉnh Lâm Đồng…thì ở đó Công ty Điện lực Lâm Đồng đã có những ngôi nhà thiết thực giúp ích cho người dân nơi đây an cư lạc nghiệp.

Năm 2016, 2017 Tổng công ty Điện lực miền Nam đã hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà tình thương, Nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng với tổng kinh phí là 01 tỷ đồng. Ông Trần Kim Quang, một đời gắn mình vởi mãnh đất Ka Đô, Đơn Dương. Là thương binh ¼, mãnh đạn găm vào đầu ông  đồng nghĩa cướp đi một thời trai trẻ. Ông lặng lẽ với nỗi đau ấy để nhìn cuộc đời chảy qua dưới lòng bàn tay mình. Rồi, tuổi trẻ qua đi, sức khỏe cũng yếu dần...để xây dựng một mái ấm, một căn nhà là quá tầm tay với của ông. Vẫn còn đó những cảnh đời với nhiều khó khăn,trắc trở như gia đình ông Võ Công Luận (huyện Đức Trọng,tỉnh Lâm Đồng). Bố là Liệt sĩ, Mẹ mang trong mình những di chứng của chiến tranh khiến một chân không bao giờ cảm nhận được hơi ấm của đất mẹ. Một mình ông gồng gánh cả đại gia đình. Kinh tế khó khăn nhiều lúc khiến ông ngã quỵ. Nhưng ông vẫn phải sống cho mình và cả gia đình.Ý chí đã giúp ông có thêm nghị lực để vươn lên. Ngày trao nhà cho ông, người Mẹ như gom hết niềm vui vào mình. Bà cười với nụ cười ánh lên trong khóe mắt.

Với một tỉnh Tây Nguyên như Lâm Đồng, việc di canh di cư của đồng bào dân tộc thiểu số thì việc hỗ trợ để xây dựng nhà của EVN SPC thật sự có ý nghĩa.

 

 

Hoạt động từ thiện, cánh tay nối tiếp cánh tay

“Vạn trái tim – một tấm lòng ” đó là tiêu chí để mỗi CBCNV khi tham gia, thực hiện bất cứ hoạt động từ thiện nào cũng thấy vui. Quả thật, điều đó đã giúp cho bất cứ CBCNV nào khi gặp hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống đều được tiếp thêm lửa. Bất cứ đoàn viên nào bị bệnh hiểm nghèo, CBCNV đều chia sẻ từ vật chất đến tinh thần, trung bình mỗi cá nhân nhận được 70 đến 80 triệu đồng từ sự chung tay CBCNV trong Công ty. Chính sự động viên này đã giúp cho anh em phần nào vơi bớt sự khó khăn và thấy được đầy đủ ý nghĩa của tổ chức Công đoàn.

Không chỉ dừng lại ở tại đơn vị mà Công ty Điện lực Lâm Đồng đã vươn cánh tay đi khắp mọi nơi trong tỉnh. Tại Cát Tiên, gần 10 năm nay, hầu như năm nào Công ty cũng hỗ trợ cho xã Đồng Nai Thượng  những nhu yếu phẩm hàng ngày, áo quần, sách vở trong mùa giáp hạt.

Đâu chỉ vùng sâu, vùng xa mà hầu hết các hoạt động từ thiện xã hội luôn được Công ty hưởng ứng nhiệt tình và đầy trách nhiệm đối với một doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tỉnh, từ việc hỗ trợ cho Hội Người Mù tỉnh Lâm Đồng, trao quà, học bổng cho các em trong chương trình Hoa Cúc Trắng (Đài PTTH Lâm Đồng) đến việc ủng hộ, tham gia các phong trào như Hiến máu tình nguyện , Nơi mùa xuân bắt đầu, Nghĩa tình Trường Sa, Thắp nến tri ân….luôn được Lãnh đạo Công ty quan tâm.

Hy vọng rằng, với sự chung tay của tất cả CBCNV sẽ tạo được một phong trào có sức lan tỏa rộng, để mỗi một chiếc áo cam là một trái tim hồng.

In      Trở về Thiên Phương, phòng TTBVPC, PC Lâm Đồng
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Những câu nói truyền cảm hứng của nhà vật lý Stephen Hawking (15:33 - 15/03/2018)
   Điện sáng mùa xuân (14:10 - 12/03/2018)
   Ca trực đầu năm (08:40 - 27/02/2018)
   Cuộc đời bạn sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc, nếu bạn tránh được 9 điều sau (08:37 - 27/02/2018)
   “Chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ, một hoạt động thường xuyên mang tinh thần dân tộc, yêu nước vào văn hóa doanh nghiệp, đơn vị để xây dựng và phát triển ” (09:18 - 07/12/2017)
   NÂNG CAO VĂN HÓA TRONG DOANH NGHIỆP (14:18 - 24/11/2017)
   'Điểm chạm' trái tim khách hàng (09:34 - 23/11/2017)
   HẠNH PHÚC SẺ CHIA (15:09 - 01/11/2017)
   XÂY DỰNG VÀ THỰC THI VĂN HÓA DOANH NGHIỆP TỪ CÔNG TY ĐẾN CÁC ĐƠN VỊ PHỤ TRỢ TẠI CÔNG TY ĐIỆN LỰC LÂM ĐỒNG (11:05 - 24/10/2017)
   TÀI LIỆU VĂN HÓA TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM (10:16 - 28/07/2017)
   Quy định về Quy tắc ửng xử văn hóa trong Công ty Điện lực Lâm Đồng (09:37 - 28/07/2017)
   PC LÂM ĐỒNG: PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TÌM HIỂU VHDN NĂM 2017 (15:20 - 21/07/2017)
   11 cách để giao tiếp với “người không chịu nổi” (15:16 - 21/07/2017)
   Sinh ra là kiếp người - Ta nợ cuộc đời những gì? (09:48 - 28/06/2017)
   7 việc sẽ làm bạn hối tiếc sau này (09:41 - 28/06/2017)

Đầu trang