Tin tức & hoạt động

Tin ngành điện

Đăng bởi Theo EVN SPC | 08:10 | 10/06/2022

Hội thảo Đổi mới sáng tạo phát triển đổi mới nguồn nhân lực

Sáng 9/6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội thảo Đổi mới sáng tạo phát triển đổi mới nguồn nhân lực. Đây là một trong những hoạt động chính của Ngày hội “Ý tưởng đổi mới sáng tạo trọng công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực” với chủ đề: “Khơi dòng sáng tạo – Thắp sáng tương lai”.
 
 
Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN khẳng định, tập đoàn cần phải có một hành trình mới để vượt qua những khó khăn, thách thức trong giai đoạn tới.
Tham dự hội thảo, có ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN, các diễn giả đến từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Học viện Quản lý Pace.
 
Phát biểu tại hội thảo, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN chia sẻ, EVN đã có quá trình hình thành và phát triển vô cùng tự hào. Thế hệ CBCNV tập đoàn ngày hôm nay đã được tiếp nhận một thành quả hết sức đồ sộ từ các thế hệ cha anh đi trước. Tuy nhiên, trên hành trình phát triển giai đoạn tới, EVN sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, đó là sự tăng trưởng mạnh mẽ của hệ thống điện, sản lượng điện; là thách thức về phi các bon hóa, phi tập trung hóa và chuyển đổi số.
 
Chính vì vậy, EVN ngày hôm nay cần phải có một hành trình mới, một sự trưởng thành mới. Hiện nay, EVN đã và đang có những bước đi đúng đắn. Tuy nhiên, để vượt qua những khó khăn, thách thức, thời gian tới, tập đoàn và các đơn vị thành viên cần phải kiên quyết hơn, mạnh mẽ hơn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
Lãnh đạo EVN cũng đánh giá cao ý tưởng của Ban Tổ chức Nhân sự tập đoàn đã phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức chuỗi sự kiện Ngày hội đổi mới sáng tạo trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa, bổ ích.
Ông Hồng Quang – Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc khối nhân sự Vietcombank đã chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao và đội ngũ cán bộ chủ chốt, chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi số tại Vietcombank.
 
Tại hội thảo, ông Hồng Quang – Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc khối nhân sự Vietcombank đã chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao và đội ngũ cán bộ chủ chốt, chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi số tại Vietcombank; TS. Giản Tư Trung – Chủ tịch sáng lập Học viện quản lý Pace, Hiệu trưởng Trường Doanh nhân Pace chia sẻ về xu thế đào tạo và phát triển nhân lực và nhân tài trong bối cảnh mới.
 
Đặc biệt, tại hội thảo, các đại biểu đến từ các đơn vị trực thuộc EVN đã trao đổi, thảo luận sôi nổi với các diễn giả về những vấn đề xoay quanh công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong thời kỳ mới, trong xu thế chuyển đổi số.
TS. Giản Tư Trung – Chủ tịch sáng lập Học viện quản lý Pace chia sẻ về xu thế đào tạo và phát triển nhân lực và nhân tài trong bối cảnh mới.
 
Hội thảo đã thành công trong việc truyền cảm hứng và trao gửi thông điệp nhất quán đến tất cả cán bộ các đơn vị cũng như tất cả nhân viên đang làm công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực về một tinh thần đổi mới, sáng tạo, sẵn sàng thay đổi để trở nên hiệu quả hơn.
 
Những năm qua, công tác đào tạo, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực luôn được Tập đoàn Điện lực Việt Nam chú trọng và được hiện thực hóa với tầm nhìn chiến lược cùng sự đồng bộ trong triển khai các kế hoạch dài hạn trong quá trình phát triển của tập đoàn.
 

TIN LIÊN QUAN

(13:45 - 31/05/2023)

PS ảnh: Nỗ lực bảo đảm cung cấp điện ổn định mùa nắng nóng

Trong những ngày cao điểm nắng nóng mùa hè 2023, những người thợ điện...

(15:30 - 29/05/2023)

EVNSPC: CÁC GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN

   

(15:29 - 29/05/2023)

CÔNG KHAI, MINH BẠCH THÔNG TIN TÌNH HÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC CÁC DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO CHUYỂN TIẾP

Sau khi Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 21/QĐ-BCT ngày 7/1/2023 về quy...

(09:20 - 01/11/2022)

EVN hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2022

Ngày Pháp luật Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh Hiến pháp,...

(14:00 - 19/10/2022)

Triển khai thí điểm chương trình cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google Maps

Nằm trong mục tiêu chuyển đổi số lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách...

(16:26 - 14/10/2022)

EVN được vinh danh TOP 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2022....

(16:25 - 14/10/2022)

EVNSPC: Đóng điện đường dây 220kV vượtEVNSPC: Đóng điện đường dây 220kV vượt biển dài nhất Đông Nam Á giai đoạn 1 biển dài nhất Đông Nam Á giai đoạn 1

Sáng 14/10 tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tổng công ty...

(16:20 - 14/10/2022)

Hội thảo Trí tuệ nhân tạo dành cho cán bộ quản lý

Chiều 14/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội thảo Trí thuệ nhân...

(10:27 - 13/10/2022)

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng...

(10:27 - 13/10/2022)

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường...