Tin tức & hoạt động

Tin hoạt động trong công ty

Đăng bởi Hoàng Sa | 08:12 | 05/11/2021

Di Linh: Tập trung đầu tư, cải tạo các công trình lưới điện

Những năm qua, cùng với các cấp, các ngành, Điện lực Di Linh đã không ngừng nỗ lực trong việc đầu tư, cải tạo hệ thống lưới điện, nhất là ở các khu vực vùng sâu, vùng xa của huyện Di Linh. Qua đó, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 
 

Cán bộ, công nhân viên Điện lực Di Linh thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ hệ thống lưới điện trên địa bàn

Cán bộ, công nhân viên Điện lực Di Linh thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ hệ thống lưới điện trên địa bàn
Những ngày này, Điện lực Di Linh đang khẩn trương hoàn thành công trình phát triển mạng lưới điện phân phối, nâng cấp 6 trạm biến áp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trên địa bàn toàn huyện. 
 
Ông Nguyễn Quang Minh, Phó Giám đốc Điện lực Di Linh cho biết: Hiện, đơn vị đang quản lý và vận hành 591,17 km đường dây hạ thế, 524,53 km đường dây trung thế, 802 trạm biến áp phân phối điện, phục vụ cung cấp điện cho 47.036 khách hàng tại 18 xã và 1 thị trấn trên địa bàn huyện Di Linh. 
 
Về hiện trạng lưới điện hiện hữu, đến nay, tại các xã và thị trấn đều đã đạt tiêu chí về điện (hệ thống lưới điện đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của ngành điện và tỷ lệ hộ sử dụng điện khoảng 98%) với tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn, đạt bình quân 99,2%. Hiện, lưới điện do Điện lực Di Linh quản lý tại các xã, thị trấn đều đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và trong tình trạng vận hành bình thường. 
 
Tuy nhiên, phần lưới điện sau điện kế ở một số xã còn chưa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Tại các xã này, do phần lớn các hộ dân nằm rải rác và ở xa khu vực có lưới điện. Phần sau điện kế cụm do khách hàng tự kéo, hầu hết lưới điện này có chiều dài lớn, dây dẫn gồm nhiều chủng loại đã xuống cấp, trụ điện tạm bợ (trụ tự làm, trụ gỗ...) không đúng tiêu chuẩn của ngành điện.
 
Do đó, công tác đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện, nhất là việc đưa điện về nông thôn, thực hiện thay thế công tơ, lập kế hoạch cải tạo lưới điện nhằm đảm bảo cấp điện, phục vụ ổn định nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, đảm bảo tính pháp lý về mua bán điện, giảm tổn thất điện năng ở các khu vực mới tiếp nhận luôn là nhiệm vụ được Điện lực Di Linh đặt làm trọng tâm. 
 
Trước nhu cầu đáp ứng nguồn điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt ngày càng tăng, Điện lực Di Linh đã bám sát định hướng của địa phương, ngành điện và đề xuất nhiều giải pháp nhằm huy động các nguồn lực đầu tư đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm hạ tầng lưới điện. Triển khai rà soát, đánh giá thực trạng và lên phương án đại tu, sửa chữa, nâng cấp hệ thống điện ở các xã, thị trấn bị xuống cấp để đáp ứng tốt khả năng truyền tải điện. Trong đó, ưu tiên các khu vực có nhu cầu tiêu thụ điện năng cao và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, vận hành lưới điện.
 
Trong giai đoạn 2015 - 2020, Điện lực Di Linh đã tập trung đầu tư xây dựng mới 94 công trình truyền tải điện tại 19 xã, thị trấn với tổng chiều dài 74,51 km đường dây trung thế, 52,73 km đường dây hạ thế, tổng công suất 12.036 KVA. Đến nay, hệ thống điện trung thế liên xã huyện Di Linh đã được đầu tư theo quy hoạch. Lưới điện quốc gia đã đến tận các thôn, làng xa xôi, vùng miền núi đặc biệt khó khăn như xã Sơn Điền, Gia Bắc.
 
Theo ông Nguyễn Quang Minh, việc đầu tư xây dựng của ngành điện luôn được tính toán khoa học, phù hợp với lộ trình phát triển và nằm trong khả năng cân đối tài chính của ngành. Nhiều công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đã góp phần cải thiện đáng kể chất lượng điện, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đặc biệt là thu hút đầu tư. 
 
Đơn cử, tại các tuyến trục chính cung cấp điện 471, từ Điện lực Di Linh đi 5 xã phía Nam của huyện gồm: Liên Đầm, Đinh Trang Hòa, Hòa Ninh, Hòa Nam, Hòa Bắc; tuyến 475 cung cấp điện cho các xã: Tân Châu, Tân Thượng, Tân Lâm, Đinh Trang Thượng… là các tuyến mà nguồn điện đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương này khá nhanh. 
 
Thực tế cho thấy, các công trình cải tạo, nâng cấp hạ tầng lưới điện sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng đã mang lại hiệu quả rõ rệt, nhất là khôi phục năng lực vận hành, tiết kiệm vốn đầu tư, nâng cao độ tin cậy, chất lượng cung cấp điện an toàn, liên tục. Đến nay, tỉ lệ tổn thất điện năng trên địa bàn huyện đã giảm chỉ còn 5,6%/năm. 
 
Cùng với đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống lưới điện, Điện lực Di Linh còn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, đặc biệt là việc đơn giản hóa các thủ tục cấp điện mới, rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng… Từ nay đến năm 2025, Điện lực Di Linh sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch, tham mưu ngành chủ quản đầu tư nguồn và lưới điện theo hướng đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt là chú trọng triển khai chương trình nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, có các giải pháp lâu dài tăng độ tin cậy cung cấp điện và chất lượng điện năng.

TIN LIÊN QUAN

(15:25 - 29/05/2023)

Xóm Tày yên bình bên hồ Đắk Lô

Một góc nhỏ thôn cũ Cao Sinh, xã vùng sâu Gia Viễn, huyện...

(16:28 - 26/05/2023)

Sức ép năng lượng: Tiết kiệm là giải pháp căn cơ

Năng lượng, đặc biệt là năng lượng điện sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt, sản xuất,...

(16:28 - 26/05/2023)

EVNSPC KÊU GỌI CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN

 

(09:03 - 24/05/2023)

Ngành điện tăng cường tiết kiệm điện, ứng phó với nắng nóng

Ngày 13/5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số...

(09:00 - 24/05/2023)

Kêu gọi người dân chia sẻ khó khăn và tăng cường tiết kiệm điện

Ngày 23/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu sở,...

(08:48 - 23/05/2023)

Hội nghị trực tuyến phát động tiết kiệm điện trên toàn quốc

Ngày 22/5, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động tiết kiệm điện...

(14:32 - 11/05/2023)

VĂN BẢN HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN GIÁ ĐIỆN MỚI

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Văn bản số 2246/EVN-KD+TCKT chỉ đạo các đơn vị...

(07:43 - 08/05/2023)

MỨC TĂNG GIÁ ĐIỆN 3% ẢNH HƯỞNG RA SAO TỚI ĐỜI SỐNG NGƯỜI DÂN VÀ NỀN KINH TẾ?

Đây là một trong những nội dung được dư luận hết sức quan tâm, sau khi Bộ...

(10:46 - 05/05/2023)

VĂN BẢN HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN GIÁ ĐIỆN MỚI

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Văn bản số 2246/EVN-KD+TCKT chỉ đạo các đơn vị...

(10:40 - 05/05/2023)

SAU ĐIỀU CHỈNH TĂNG GIÁ ĐIỆN, KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN SINH HOẠT PHẢI TRẢ THÊM BAO NHIÊU TIỀN ĐIỆN MỖI THÁNG

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1062/QĐ-BCT ngày 4/5/2023 về...