Tin tức & hoạt động

Tin tức & hoạt động

Đăng bởi Phạm Thị Lý, Điện lực Đạ Huoai, PC Lâm Đồng | 08:52 | 15/12/2020

CHUYỆN CHƯA KỂ VỀ MỘT BÔNG HOA THẦM LẶNG

Khi miền Trung đang oằn mình chống chọi với những cơn bão liên tiếp thì Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng không đứng ngoài cuộc. Những hoạt động như “ủng hộ ngày lương”, vận động quyên góp, cử đội xung kích của Công ty tham gia công tác khắc phục sự cố lưới điện,.... Ai cũng xót thương hướng về đồng bào miền Trung nên nhiệt tình tự nguyện đóng góp. Thế nhưng, ngoài những hoạt động chung của ngành, có một người còn âm thầm hướng về vùng lũ với những hoạt động của riêng mình, nhằm góp thêm tấm lòng nhỏ bé hướng về đồng bào miền Trung, đó là chị Nguyễn Thị Nga. Người mà anh chị em đồng nghiệp hay gọi là “bông hoa đẹp ở Điện lực Đạ Huoai”.

 

Là người con của miền Trung vào Nam lập nghiệp, chị đã có hơn 20 năm gắn bó với ngành điện. Từ một nhân viên văn thư, giờ chị đã là Phó phòng Tổng hợp, đồng thời là Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực Đạ Huoai. Để đạt được những thành quả này là cả quá trình phấn đấu không mệt mỏi. Với công việc chuyên môn là công tác văn thư lưu trữ, bản thân chị luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi và luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc, được đồng nghiệp tin tưởng, lãnh đạo đánh giá cao. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn bộ phận, chị thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công đoàn viên, đề xuất với Ban Chấp hành Công đoàn cấp trên giải quyết các kiến nghị, quyền lợi chính đáng cho người lao động, trong đó phải kể đến việc chị chung tay cùng tập thể đơn vị hỗ trợ xây dựng ngôi nhà khang trang từ nguồn Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho đoàn viên công đoàn Trần Thanh Tâm có hoàn cảnh khó khăn. Từ vai trò, nhiệm vụ và tấm lòng của mình, chị đã gắn kết anh chị em trong Điện lực, hỗ trợ kịp thời khi anh em gặp khó khăn, chia sẻ tận tình những tâm tư nguyện vọng.

            Đặc biệt, ngay sau khi cơn bão số 9- Molave gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh Miền trung, với tấm lòng tương thân tương ái và tình cảm của mình, chị đã cùng với người thân vận động quyên góp các nhu yếu phẩm như quần áo, mì tôm, nước uống, sách vở... cũng như tận tay mình đóng gói cẩn thận để gửi những phần quà đó cho người dân các tỉnh Miền trung.

            Sau những giờ làm việc hăng say ở Điện lực, chị trở về tổ ấm của mình để đảm nhiệm vai trò làm vợ, làm mẹ của 2 đứa con ngoan ngoãn, đáng yêu. Mặc dù bận rộn công việc gia đình nhưng chị vẫn dành thời gian tham gia các hoạt động phong trào của địa phương như tham gia cuộc thi duyên dáng áo dài do Hội liên hiệp phụ nữ Thị trấn Mađaguôi tổ chức....  Gia đình chị luôn sống hòa thuận, hạnh phúc, được đồng nghiệp và hàng xóm tin yêu, quý mến.

Chị như bông hoa thầm lặng tỏa hương bằng chính tinh thần trách nhiệm, bằng sự chu đáo và tấm lòng yêu thương.  Trải qua hơn 20 năm công tác trong ngành điện, chị nhận được rất nhiều giấy khen của Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng như của EVNSPC; Bằng khen của BCH Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2015; Công ty Điện lực Lâm Đồng tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018 và nhiều giấy khen khác.

            Chị đã góp phần xây dựng nên hình ảnh đẹp về ngành điện trong lòng nhân dân./.


TIN LIÊN QUAN

(14:26 - 07/03/2023)

Đoàn Đại biểu Quốc hội giám sát phát triển năng lượng tại huyện Đức Trọng

Chiều ngày 6/3, tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề...

(15:11 - 23/02/2023)

ĐIỆN LỰC ĐẠ HUOAI TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI MỞ RỘNG NĂM 2023

Để tạo không khi vui tươi, đoàn kết và hăng hái thi đua hoàn...

(15:01 - 31/01/2023)

Thông điệp đầu xuân Quý Mão của Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Điện lực miền Nam

Mới đây, tại buổi gặp mặt cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Cơ quan...

(09:38 - 18/01/2023)

Điện lực Lạc Dương trao 60 suất quà cho các hộ nghèo xã Đưng K’ Nớ - huyện Lạc Dương.

Ngày 16/01/2023, Điện lực Lạc Dương đã cùng Chính quyền và...

(14:03 - 05/01/2023)

ĐIỆN LỰC ĐÀ LẠT HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ CẤP ĐIỆN PHỤC VỤ LỄ HỘI FESTIVAL HOA ĐÀ LẠT LẦN THỨ IX NĂM 2022

Với chủ đề "Đà Lạt - Thành phố bốn mùa hoa", Festival Hoa Đà...

(15:58 - 03/01/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC LÂM ĐỒNG TỔ CHỨC ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH CHỨC DANH TRỰC BAN VẬN HÀNH KIÊM TRƯỞNG CA VẬN HÀNH LƯỚI ĐIỆN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TRỰC TIẾP SẢN XUẤT

    Nhằm bổ sung cho lực lượng Trực...

(13:50 - 30/12/2022)

ĐIỆN LỰC ĐẠ HUOAI ỦNG HỘ PHONG TRÀO “TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM” XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, nhân dịp chuẩn...

(14:14 - 29/12/2022)

ĐIỆN LỰC ĐỨC TRỌNG TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN - TIẾT KIỆM ĐIỆN HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện chương trình “Tri ân khách hàng năm 2022”. ...

(07:53 - 27/12/2022)

Điện lực Đam Rông hưởng ứng tháng Tri ân khách hàng năm 2022

Hàng năm vào tháng 12 là tháng triển khai các hoạt động...

(08:03 - 22/12/2022)

Cát Tiên: Tiếp nhận, sửa chữa và nâng cấp hệ thống lưới điện cho các hộ vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 21/12, Điện lực Cát Tiên đã thực hiện tiếp nhận và thực hiện...