Tin tức & hoạt động

Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Covid-19

Đăng bởi Theo evn.com.vn | 10:16 | 12/02/2020

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm bảo cấp điện nhanh, kịp thời, an toàn cho các bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh nCoV

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong những ngày đầu tháng 02/2020 trên phạm vi cả nước đã có nhiều bệnh viện dã chiến được lập để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương triển khai nhanh chóng, kịp thời việc thi công đường dây, lắp đặt thiết bị, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các bệnh viện dã chiến, góp phần phòng, chống hiệu quả dịch bệnh nCoV. Sau đây là tổng hợp thông tin từ các đơn vị.

.

 

CBCNV PC Củ Chi triển khai phương án cấp điện cho Bệnh viện dã chiến lập tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP. HCM (sáng ngày 08/02)

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh: Đã thi công đường dây và lắp đặt thiết bị đảm bảo cung cấp điện nhanh chóng, kịp thời cho bệnh viện dã chiến lập tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP. HCM chính thức hoạt động với quy mô 300 giường bệnh. Những bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona trở nặng sẽ được chuyển đến hồi sức tích cực tại đây.

Công nhân Công ty Điện lực Củ Chi kéo điện cấp cho Bệnh viện dã chiến lập tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP. HCM

Tổng công ty Điện lực miền Trung: Sẵn sàng đảm bảo điện ở chế độ ưu tiên cho các khu cách ly, theo dõi công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc và các nước có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra gồm:

Tại tỉnh Bình Định đã cấp điện cho 02 cơ sở cách ly và theo dõi đối với 1.260 công dân Việt Nam (quê tại Bình Định và một số tỉnh miền Trung) từ Trung Quốc và các nước có dịch bệnh nCoV về nước; tỉnh có kế hoạch bố trí cách ly 460 công dân tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh tỉnh Bình Định (ở xã Cát Tân, huyện Phù Cát) và 800 công dân còn lại sẽ bố trí cách ly tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 2 (ở xã Bình Thành, huyện Tây Sơn). 

Công nhân Điện lực Hương Thủy kiểm tra TBA Phú Bài 2 - trạm cấp điện cho Trung đoàn 176 (nơi làm Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh virus Corona)

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đã đảm bảo cung cấp điện cho bệnh viện dã chiến tại trụ sở của Trường Quân sự tỉnh ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy được chọn là khu vực cách ly 250 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch bệnh nCoV. Trung đoàn 176 đóng tại thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy đợt này cũng tiếp nhận và cách ly 200 người.

CBCNV Điện lực TP. Vĩnh Yên làm việc trong đêm ngày 09/02 để đáp ứng tiến độ hoạt động của Bệnh viện dã chiến tại tỉnh Vĩnh phúc

Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Đã đảm bảo cung cấp điện nhanh, kịp thời cho bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh phúc với 300 giường; Bệnh viện dã chiến tại TP. Móng Cái (Quảng Ninh) có công suất 500 giường bệnh, sẵn sàng tiếp nhận người nghi nghiễm virus Corona; bệnh viện dã chiến tỉnh Lào Cai với khoảng 2.000 giường bệnh; tại tỉnh Lạng Sơn Công ty Điện lực Lạng Sơn sẵn sàng cung cấp điện an toàn, liên tục cho các bệnh viện dã chiến với 3 kịch bản được UBND tỉnh Lạng Sơn lập...

Công ty Điện lực Lào Cai thi công đường dây cấp điện cho Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh virus Corona

Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội: Đã thiết lập các phương án để cung cấp điện an toàn, liên tục cho 3 địa điểm đã được chuẩn bị là 2 cơ sở của Bộ Tư lệnh Thủ đô ở Sơn Tây, Xuân Mai với sức chứa 950 người; trường hợp cần sẽ trưng dụng thêm cơ sở dân sự là Trường ĐH Thành Đô (huyện Hoài Đức). Đại học Thành Đô có tổng diện tích khoảng 10 ha, gồm 4 khu, trong đó có 2 tòa 7 tầng (mỗi tầng 9 phòng), có khu vực nấu ăn cho 400 người/bữa, cơ sở vật chất khang trang, có khu KTX phù hợp để thành lập Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Các đơn vị trực thuộc EVN thực hiện phun thuốc khử trùng tại nơi làm việc

Ngoài ra các Công ty Điện lực các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước: Đã chủ động làm việc với chính quyền địa phương triển khai và hoàn tất công tác chuẩn bị đảm bảo các phụ tải ưu tiên và các Bệnh viện trên địa bàn đều được bố trí cấp điện từ 2 nguồn, có dự phòng máy phát điện tại chỗ trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời, bố trí lực lượng thợ điện ứng trực 24/7, sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh, cũng như tiếp nhận các yêu cầu về điện từ phía cơ quan chức năng và ngành Y tế.

Tập đoàn ĐLVN thực hiện giám sát đo thân nhiệt CBCNV khi đến làm việc tại Trụ sở EVN

Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, EVN yêu cầu các Tổng công ty Điện lực chỉ đạo các Công ty Điện lực/Điện lực không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố. Các đơn vị điện lực cần chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong thời gian khắc phục sự cố.

Tập đoàn nhấn mạnh, trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Corona, các đơn vị đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho CBCNV làm nhiệm vụ không bị ảnh hưởng lây nhiễm do dịch bệnh.

Đồng thời EVN yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung công việc theo Chỉ thị số 492/CT-EVN ngày 31/01/2020 về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh nCoV của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

http://congdoandlvn.org.vn/d4/news/Tap-doan-Dien-luc-Viet-Nam-dam-bao-cap-dien-nhanh-kip-thoi-an-toan-cho-cac-benh-vien-da-chien-phong-chong-dich-benh-nCoV-1-9843.aspx


TIN LIÊN QUAN

(14:31 - 12/09/2022)

Thông điệp mới nhất phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế như thế nào?

Bộ Y tế ngày 8/9 đã đưa ra thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 mới...

(10:14 - 18/10/2021)

Phát động tham gia Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19" trên mạng xã hội

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị...

(08:02 - 14/10/2021)

4 cấp độ dịch áp dụng toàn quốc: Những hoạt động nào được cho phép trong "bình thường mới"?

Theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, nếu dịch ở cấp độ 1 (bình thường mới) sẽ được tổ...

(15:40 - 21/08/2020)

4 sai lầm khi đeo khẩu trang trong mùa dịch

Theo Bộ Y tế, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một...

(15:52 - 12/03/2020)

EVN yêu cầu thực hiện nghiêm về việc theo dõi, cách ly và tăng cường phòng, chống dịch COVID - 19

Ngày 12/3/2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành văn bản số 1445/EVN-TCNS gửi các đơn vị thành...

(16:20 - 10/03/2020)

Giữa dịch COVID-19: Làm gì nếu có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở?

Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo giúp cho người dân có hướng dẫn cụ thể khi có những...

(11:16 - 10/03/2020)

Nguyên tắc quan trọng để phòng chống Covid-19 tại nơi làm việc

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, đối tượng đến văn phòng làm việc là người không tiếp xúc với nguồn...

(16:27 - 09/03/2020)

Chuyên gia truyền nhiễm mách bạn cách đơn giản phòng lây nhiễm COVID-19

Suckhoedoisong.vn - Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (COVID-19) nguy hiểm...

(07:44 - 06/03/2020)

Infographic Chuẩn bị cho nơi làm việc sẵn sàng phòng chống COVID-19

Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra những lời khuyên đối với các cơ quan, công...

(08:41 - 04/03/2020)

Xác định viêm phổi cấp do nhiễm COVID-19

Suckhoedoisong.vn - Báo chí trong thời gian qua đã thông tin “hơn 38 học sinh tại Vĩnh Phúc...