Tin tức & hoạt động

Văn hóa Doanh nghiệp

Đăng bởi Thiên Phương, phòng TTBVPC, PC Lâm Đồng | 09:36 | 28/05/2018

VĂN HÓA CỦA SỰ SẺ CHIA

Công ty Điện lực Lâm Đồng đã tạo những dấu ấn mạnh mẽ trên con đường hoạt động từ thiện tại địa phương. Quả thật, chỉ với 3 năm trở lại đây, nhiều công trình, chương trình từ thiện của Công ty đã truyền lửa, tiếp sức sống đến từng hộ gia đình, đến những cá nhân mỗi khi gặp hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống.

Công trình nối tiếp công trình

Khó phủ nhận vai trò của ngành điện trong việc phát triển kinh tế xã hội tại bất cứ địa phương nào. Có điện – người dân được tiếp cận thông tin kinh tế xã hội; Có điện –người dân đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất….Chính vì vậy hàng loạt công trình phát triển lưới điện nông thôn đã thật sự chi phối cuộc sống của người dân thụ hưởng.

Không dừng lại ở công tác chuyên môn, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã có rất nhiều công trình “không liên quan đến Điện”. Những công trình đó được người dân “hàm thụ” bằng ánh mắt thân thiện, cởi mở và gần gũi. Từ Đơn Dương, một huyện đạt chuẩn về tiêu chí xây dựng Nông thôn mới cho đến Đam Rông, huyện mới hình thành nằm trong chương trình 30a của Chính phủ cho đến Cát Tiên, huyện vùng sâu vùng xa nhất của tỉnh Lâm Đồng…thì ở đó Công ty Điện lực Lâm Đồng đã có những ngôi nhà thiết thực giúp ích cho người dân nơi đây an cư lạc nghiệp.

Năm 2016, 2017 Tổng công ty Điện lực miền Nam đã hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà tình thương, Nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng với tổng kinh phí là 01 tỷ đồng. Ông Trần Kim Quang, một đời gắn mình vởi mãnh đất Ka Đô, Đơn Dương. Là thương binh ¼, mãnh đạn găm vào đầu ông  đồng nghĩa cướp đi một thời trai trẻ. Ông lặng lẽ với nỗi đau ấy để nhìn cuộc đời chảy qua dưới lòng bàn tay mình. Rồi, tuổi trẻ qua đi, sức khỏe cũng yếu dần...để xây dựng một mái ấm, một căn nhà là quá tầm tay với của ông. Vẫn còn đó những cảnh đời với nhiều khó khăn,trắc trở như gia đình ông Võ Công Luận (huyện Đức Trọng,tỉnh Lâm Đồng). Bố là Liệt sĩ, Mẹ mang trong mình những di chứng của chiến tranh khiến một chân không bao giờ cảm nhận được hơi ấm của đất mẹ. Một mình ông gồng gánh cả đại gia đình. Kinh tế khó khăn nhiều lúc khiến ông ngã quỵ. Nhưng ông vẫn phải sống cho mình và cả gia đình.Ý chí đã giúp ông có thêm nghị lực để vươn lên. Ngày trao nhà cho ông, người Mẹ như gom hết niềm vui vào mình. Bà cười với nụ cười ánh lên trong khóe mắt.

Với một tỉnh Tây Nguyên như Lâm Đồng, việc di canh di cư của đồng bào dân tộc thiểu số thì việc hỗ trợ để xây dựng nhà của EVN SPC thật sự có ý nghĩa.

 

 

Hoạt động từ thiện, cánh tay nối tiếp cánh tay

“Vạn trái tim – một tấm lòng ” đó là tiêu chí để mỗi CBCNV khi tham gia, thực hiện bất cứ hoạt động từ thiện nào cũng thấy vui. Quả thật, điều đó đã giúp cho bất cứ CBCNV nào khi gặp hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống đều được tiếp thêm lửa. Bất cứ đoàn viên nào bị bệnh hiểm nghèo, CBCNV đều chia sẻ từ vật chất đến tinh thần, trung bình mỗi cá nhân nhận được 70 đến 80 triệu đồng từ sự chung tay CBCNV trong Công ty. Chính sự động viên này đã giúp cho anh em phần nào vơi bớt sự khó khăn và thấy được đầy đủ ý nghĩa của tổ chức Công đoàn.

Không chỉ dừng lại ở tại đơn vị mà Công ty Điện lực Lâm Đồng đã vươn cánh tay đi khắp mọi nơi trong tỉnh. Tại Cát Tiên, gần 10 năm nay, hầu như năm nào Công ty cũng hỗ trợ cho xã Đồng Nai Thượng  những nhu yếu phẩm hàng ngày, áo quần, sách vở trong mùa giáp hạt.

Đâu chỉ vùng sâu, vùng xa mà hầu hết các hoạt động từ thiện xã hội luôn được Công ty hưởng ứng nhiệt tình và đầy trách nhiệm đối với một doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tỉnh, từ việc hỗ trợ cho Hội Người Mù tỉnh Lâm Đồng, trao quà, học bổng cho các em trong chương trình Hoa Cúc Trắng (Đài PTTH Lâm Đồng) đến việc ủng hộ, tham gia các phong trào như Hiến máu tình nguyện , Nơi mùa xuân bắt đầu, Nghĩa tình Trường Sa, Thắp nến tri ân….luôn được Lãnh đạo Công ty quan tâm.

Hy vọng rằng, với sự chung tay của tất cả CBCNV sẽ tạo được một phong trào có sức lan tỏa rộng, để mỗi một chiếc áo cam là một trái tim hồng.


TIN LIÊN QUAN

(14:03 - 19/10/2022)

Văn hóa - yếu tố quyết định doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

“Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện...

(14:00 - 19/10/2022)

5 vai trò quan trọng của văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với sự thành...

(13:58 - 19/10/2022)

“Phụ nữ EVN Hội nhập và phát triển”

Đó là tiêu đề cuốn sách do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa...

(14:05 - 12/10/2022)

Sử dụng thống nhất logo kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa có thông báo số 531/TB-EVN về việc sử...

(10:51 - 30/08/2022)

Những cách giúp bình tâm trước mọi khó khăn của cuộc sống

8 cách dưới đây sẽ giúp bạn từng bước giữ bình tĩnh để không rơi...

(10:50 - 30/08/2022)

Bí quyết làm việc hiệu quả bất chấp tuổi tác

Người trẻ và những “bậc trưởng bối” đều có nhiều thứ để mang đến cho nhau...

(10:48 - 30/08/2022)

10 nguyên tắc ngầm không chỉ chứng tỏ EQ thượng thừa mà chắc chắn giúp bạn thay đổi

Những điều tưởng chừng giản đơn trong giao tiếp ứng xử nhưng lại có khả năng quyết định vận...

(10:47 - 30/08/2022)

Mở lời với sếp chuyện thuyên chuyển

Bạn muốn chuyển sang một bộ phận khác để phát triển hoặc có môi trường...

(10:45 - 30/08/2022)

6 mẹo giúp các tỷ phú hàng đầu thế giới làm việc năng suất

Cần làm gì để tăng năng suất? Tăng ca, làm thêm vào cuối tuần hay...

(08:04 - 08/06/2022)

Quản trị trải nghiệm khách hàng quan trọng như thế nào?

Văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm và trải nghiệm...