Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Theo suckhoegiadinh.vn | 15:30 | 12/09/2017

Khoan uống nước chanh vội, nếu bạn chưa biết những sự thật này

Theo Livestrong, với mùi hương dễ chịu và nhiều tác dụng, nước cốt chanh được thêm vào rất nhiều loại thức ăn, nước uống. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, nó còn gây ra một số tác dụng phụ khác

Khoan uong nuoc chanh voi, neu ban chua biet nhung su that nay

LỢI

Nước chanh giàu vitamin C

Nước cốt chanh chứa rất nhiều vitamin C, đây là loại vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh cảm lạnh và cúm.

Nước chanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và gia tăng sản xuất collagen, yếu tố cần thiết để giữ cho làn da, gân, sụn, dây chằng và mạch máu khỏe mạnh.

Nước chanh giúp cải thiện bệnh sỏi thận

Ở đa số người bình thường, nước tiểu có chứa một loại hợp chất muối kali chống việc hình thành sỏi, tuy nhiên một số người lại có rất ít chất này và do đó có nguy cơ bị sỏi thận cao.

Các nhà khoa học tại Đại học Duke (Mỹ) qua nghiên cứu cũng phát hiện trên 90% bệnh nhân uống nước chanh hàng ngày đã cải thiện được lượng potassium citrate trong nước tiểu. Ở những bệnh nhân uống nhiều nước chanh, sỏi của họ cũng nhỏ đi. Nước chanh hiệu quả ngay cả khi pha loãng với nồng độ 75% .

Khoan uong nuoc chanh voi, neu ban chua biet nhung su that nay

HẠI

Ảnh hưởng đến thai nhi

Các chuyên gia khuyến cáo, những phụ nữ chuẩn bị sinh con hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ không nên uống nhiều nước cốt chanh. Với phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ, axit trong thực phẩm này có thể đi vào sữa mẹ gây ảnh hưởng đến em bé.

Sâu răng

Bởi vì hàm lượng axit citric cao, nước chanh có thể gây men răng bị hư hỏng. Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 1996, ớc cốt chanh đã được chứng minh gây xói mòn men răng. Điều này dẫn đến răng xỉn màu, mất mô răng và trong một số trường hợp sẽ bị sâu răng.

Để giảm thiểu nguy cơ về răng lợi, chỉ nên uống nước cốt chanh khi pha loãng với các loại dung dịch khác hoặc với nước lọc.

Các rối loạn liên quan đến muối sunphit

Nước chanh cốt có sunphit, một chất bảo quản thông thường có thể gây dị ứng trong một số trường hợp. Phơi nhiễm với sunphit là nguyên nhân của phát ban, bệnh chàm cũng như một số rối loạn da khác. Tác dụng phụ này thường xảy ra với những người sử dụng chanh cho mục đích nấu nướng.


TIN LIÊN QUAN

(09:46 - 08/08/2022)

Ban hành Tài liệu Văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 15/7/2022, EVN đã có quyết định số 1056/QĐ-EVN về việc ban hành...

(11:20 - 17/04/2022)

6 cách đối phó với tiếng ồn nơi công sở để làm việc hiệu quả

Bạn là người dễ dàng bị phân tâm bởi tiếng ồn? Dưới đây là...

(15:42 - 25/03/2022)

"Đừng để văn hoá doanh nghiệp trở thành rào cản cho quá trình chuyển đổi số"

Đó là khẳng định của Thạc sỹ Nguyễn Thị Huệ, giảng viên Đại học FPT khi trao...

(10:05 - 18/10/2021)

Triển khai Đề án "Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho người lao động" và thảo luận ý tưởng bổ sung vào Tài liệu văn hóa EVN

Cuộc họp triển khai Đề án "Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho người lao động"...

(15:55 - 24/04/2019)

Những mẹo vặt hữu ích từ cục xà bông tắm mà ít người biết đến

Đừng quên những công dụng bất ngờ này của bánh xà phòng cục vì nó có thể giúp ích rất nhiều cho...