Tin tức & hoạt động

Tin hoạt động trong công ty

Đăng bởi Ngô Thế Hòa, Điện lực Bảo Lộc | 07:32 | 25/10/2012

XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP GÓC NHÌN TỪ CÁC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU THỂ THAO GIỮA CÁC ĐƠN VỊ TRONG VÀ NGOÀI NGÀNH

Văn hoá nói chung, văn hoá doanh nghiệp nói riêng có những đặc trưng cụ thể khác nhau. Văn hoá doanh nghiệp là sản phẩm của một doanh nghiệp, đáp ứng được yêu cầu về giá trị cụ thể lâu dài. Nó xác lập một hệ thống các giá trị hữu hình và vô hình được mọi người trong doanh nghiệp hưởng ứng, quyết tâm xây dựng, hình thành thói quen ứng xử theo các định chế đã được quy định, nhằm tạo ra sự khác biệt với các doanh nghiệp khác, tôn vinh, quảng bá nét đặc trưng riêng nổi bật của doanh nghiệp mình với đối tác cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng.

 

Hiện nay, các doanh nghiệp có cùng lợi ích, đặc trưng sản phẩm thường bắt tay, liên kết tạo mối quan hệ cộng sinh để tồn tại trong môi trường kinh doanh mới. Cách nhìn mở, phát triển giao lưu về văn hóa nói chung trong đó giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao nói riêng góp phần xây dựng, duy trì và phát triển, quảng bá văn hóa doanh nghiệp đến với cộng đồng và xã hội. Phát triển văn hóa giao lưu sẽ tạo tiền đề cho các doanh nghiệp trong, ngoài ngành tìm hiểu, học tập những đặc trưng văn hóa riêng tiến bộ, của các doanh nghiệp khác nhằm xây dựng phát triển văn hóa của doanh nghiệp của mình.

Không nằm ngoài mục đích đó, nhằm tạo điều kiện cho CBCNV rèn luyện sức khỏe, đáp ứng yêu cầu công tác chuyên môn, tăng cường giao lưu các bộ môn thể thao, đã trở thành truyền thống và là nét văn hóa riêng của đơn vị. Điện Lực Bảo Lộc thường xuyên tham gia, tổ chức các giải giao lưu bóng đá mini, tennis… với các đơn vị bạn đóng trên địa bàn Thành phố Bảo Lộc.

Lãnh Đạo đợn vị là nhân tố tích cực, tiên phong trong các phong trào TDTT, đã tạo động lực cho CBCNV của đơn vị tích cực tập luyện, hưởng ứng nhiệt tình tham gia các giải đấu giao lưu thể thao. Bầu không khí cởi mở, thoải mái đã tăng thêm sự hiểu biết, sự gắn bó thân thiết của tất cả các thành viên, tạo nên những buổi giao lưu thể thao thành công ngoài sự mong đợi.

Thật đáng tự hào, trong năm 2012 đơn vị đã tham gia các giải thi đấu, và đạt những thành tích cao: Giải nhì bóng đá mini (Hội thao công ty cổ phần thủy điện Đồng Nai - ngày 28/4/2012); giải nhất đôi nam nội dung tennis giành cho lãnh đạo đơn vị (giải thi đấu giao lưu tại Điện Lực Đức Trọng – ngày 28/7/2012).

Nhiệt liệt chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 20/10/2012 đơn vị cũng đã tổ chức thành công giải đấu tennis giao lưu với công ty Cổ phần thủy điện Miền Nam, tham gia giải bao gồm ban lãnh đạo của hai đơn vị và trưởng, phó các phòng ban chuyên môn. Các đội được chia thành hai bảng, thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm. Các trận đấu đã diễn ra quyết liệt, tạo nên bầu không khí giao lưu sôi nổi, buổi chiều cùng ngày giải đã kết thúc thành công tốt đẹp với kết quả:

I/ Giải nhất đôi nam:

1/ Ngô Quang Sơn - Điện Lực Bảo Lộc.

2/ Trương Hoài Nhân - Cty CPTĐMN.

II/ Giải nhì đôi nam:

1/ Lê Văn Tâm - Điện Lực Bảo Lộc.

2/ Nguyễn Văn Vũ  - Cty CPTĐMN.

III/ Giải ba đôi nam:

1/ Lê Nam Phương - Điện Lực Bảo Lộc.

2/ Đoàn Văn Hiếu  - Cty CPTĐMN.

Giải Tennis giao lưu giữa Công ty CPTĐ miền Nam và Điện lực Bảo Lộc chào mừng 82 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam ( 20/10/2012)

Thành tích đạt được, ngoài các giải thưởng của các giải thi đấu, còn có một phần thưởng vô hình, được lãnh đạo đơn vị tâm đắc, đó là đơn vị đã và đang xây dựng, hình thành nét đẹp của văn hóa doanh nghiệp riêng của đơn vị mình thông qua các hoạt động giao lưu thể thao.

Xây dựng hình ảnh, sáng tạo trong cách làm, thực hiện các mô hình khác nhau nhằm tìm ra nét văn hóa doanh nghiệp đặc trưng của đơn vị đã khó, duy trì và phát triển nét văn hóa đó lại càng khó hơn, đòi hỏi sự quan tâm, hưởng ứng, đồng hành cùng phong trào của toàn CNCNV đơn vị. Những thành quả tốt đẹp đạt được trong mọi lĩnh vực là cả một quá trình đúc kết, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, triển khai thực hiện một cách sáng tạo để phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


TIN LIÊN QUAN

(15:25 - 29/05/2023)

Xóm Tày yên bình bên hồ Đắk Lô

Một góc nhỏ thôn cũ Cao Sinh, xã vùng sâu Gia Viễn, huyện...

(16:28 - 26/05/2023)

Sức ép năng lượng: Tiết kiệm là giải pháp căn cơ

Năng lượng, đặc biệt là năng lượng điện sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt, sản xuất,...

(16:28 - 26/05/2023)

EVNSPC KÊU GỌI CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN

 

(09:03 - 24/05/2023)

Ngành điện tăng cường tiết kiệm điện, ứng phó với nắng nóng

Ngày 13/5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số...

(09:00 - 24/05/2023)

Kêu gọi người dân chia sẻ khó khăn và tăng cường tiết kiệm điện

Ngày 23/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu sở,...

(08:48 - 23/05/2023)

Hội nghị trực tuyến phát động tiết kiệm điện trên toàn quốc

Ngày 22/5, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động tiết kiệm điện...

(14:32 - 11/05/2023)

VĂN BẢN HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN GIÁ ĐIỆN MỚI

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Văn bản số 2246/EVN-KD+TCKT chỉ đạo các đơn vị...

(07:43 - 08/05/2023)

MỨC TĂNG GIÁ ĐIỆN 3% ẢNH HƯỞNG RA SAO TỚI ĐỜI SỐNG NGƯỜI DÂN VÀ NỀN KINH TẾ?

Đây là một trong những nội dung được dư luận hết sức quan tâm, sau khi Bộ...

(10:46 - 05/05/2023)

VĂN BẢN HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN GIÁ ĐIỆN MỚI

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Văn bản số 2246/EVN-KD+TCKT chỉ đạo các đơn vị...

(10:40 - 05/05/2023)

SAU ĐIỀU CHỈNH TĂNG GIÁ ĐIỆN, KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN SINH HOẠT PHẢI TRẢ THÊM BAO NHIÊU TIỀN ĐIỆN MỖI THÁNG

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1062/QĐ-BCT ngày 4/5/2023 về...