Tin tức & hoạt động

Tin hoạt động trong công ty

Đăng bởi Đặng Thành | 03:46 | 03/10/2012

Công ty Điện lực Lâm Đồng thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy

Để thực hiện tốt Luật Phòng cháy chữa cháy, thiết thực hưởng ứng “ Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10” và bảo đảm an toàn cháy nổ trong lao động sản xuất và kinh doanh. Giám đốc Công ty Điện lực Lâm Đồng phát động thực hiện “Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2012 trong toàn Công ty.

Nắm bắt được chủ trương đó, với phương châm “ phòng cháy hơn chữa cháy” công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức PCCC cho toàn thể cán bộ công nhân viên đóng vai trò then chốt. Đây được xem là bước căn bản để nâng cao ý thức, trách nhiệm từ đó bảo đảm chấp hành nghiêm các quy định và vận dụng tốt các biện pháp an toàn về PCCC.

Ngoài ra, ngay tại Văn phòng Công ty cũng như các Điện lực trực thuộc thường xuyên thực hiện công tác tự kiểm tra an toàn PCCC, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh ngay những sơ hở, thiếu sót trong việc chấp hành pháp luật và thực hiện các biện pháp an toàn PCCC ở ngay tại đơn vị mình.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Lâm Đồng còn phối hợp với PC66, Công an tỉnh Lâm Đồng tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC, đảm bảo 100% lực lượng phòng cháy chữa cháy trong toàn Công ty nắm vững kiến thức, nghiệp vụ về PCCC.

Ý thức tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ là rất lớn, vì vậy trong năm qua Lãnh đạo Công ty đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để nâng cấp các hệ thống báo cháy tự động, trang bị mua sắm các thiết bị phòng cháy chữa cháy ở Văn phòng Công ty và các Điện lực trực thuộc . Đây là con số không lớn nhưng đã thể hiện được trách nhiệm và ý thức trong công tác phòng cháy và chữa cháy tại cơ sở.

Với đặc thù của ngành điện, công tác phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan thông tin đại chúng luôn được chú trọng và đẩy mạnh nhất là vào mùa khô. Không chỉ dừng lại ở việc tuyền truyền cho nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm có hiệu quả mà đơn vị còn cấp phát trên 10.000 tờ rơi của Tập Đoàn điện lực Việt Nam “Những điều cần biết đảm bảo an toàn điện đối với hộ sử dụng điện ở nông thôn”. Các thông tin trên đã cung cấp cho khách hàng, người sử dụng điện những kiến thức cơ bản nhất trong việc phòng tránh các tai nạn về điện, tiết kiệm điện hiệu quả, hàng lang an toàn lưới điện…

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Lâm Đồng còn chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành để kiểm tra các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao như chợ, bệnh viện, trường học, khu dân cư , khu mua bán các chất dễ gây cháy nổ…

Những công việc thầm lặng của các cán bộ công nhân viên thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy tại  văn phòng các đơn vị đã góp phần rất lớn trong việc đảm bảo an toàn PCCC. Đây là một trong những tiêu chí góp phần đắc lực trong việc xây dựng cơ quan văn hóa, cơ quan xanh - sạch - đẹp.

Thiết nghĩ, hầu hết nguyên nhân cháy chủ yếu là do con người thiếu ý thức và kiến thức PCCC.  Do đó, việc phòng cháy chữa cháy không phải là trách nhiệm của một cá nhân hay của một cơ quan, đoàn thể nào mà đó là trách nhiệm chung của toàn xã hội.

 

Với những nỗ lực của đội ngũ làm công tác PCCC tại cơ sở, sự đầu tư đúng mức của lãnh đạo Công ty đã góp phần rất lớn trong việc PCCC tại đơn vị. Ghi nhận những kết quả đạt được, năm 2012 Công an tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Bộ Công an tặng Bằng khen cho Công ty Điện lực Lâm Đồng đã có thành tích trong công tác Phòng cháy và chữa cháy./.

TIN LIÊN QUAN

(15:25 - 29/05/2023)

Xóm Tày yên bình bên hồ Đắk Lô

Một góc nhỏ thôn cũ Cao Sinh, xã vùng sâu Gia Viễn, huyện...

(16:28 - 26/05/2023)

Sức ép năng lượng: Tiết kiệm là giải pháp căn cơ

Năng lượng, đặc biệt là năng lượng điện sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt, sản xuất,...

(16:28 - 26/05/2023)

EVNSPC KÊU GỌI CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN

 

(09:03 - 24/05/2023)

Ngành điện tăng cường tiết kiệm điện, ứng phó với nắng nóng

Ngày 13/5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số...

(09:00 - 24/05/2023)

Kêu gọi người dân chia sẻ khó khăn và tăng cường tiết kiệm điện

Ngày 23/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu sở,...

(08:48 - 23/05/2023)

Hội nghị trực tuyến phát động tiết kiệm điện trên toàn quốc

Ngày 22/5, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động tiết kiệm điện...

(14:32 - 11/05/2023)

VĂN BẢN HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN GIÁ ĐIỆN MỚI

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Văn bản số 2246/EVN-KD+TCKT chỉ đạo các đơn vị...

(07:43 - 08/05/2023)

MỨC TĂNG GIÁ ĐIỆN 3% ẢNH HƯỞNG RA SAO TỚI ĐỜI SỐNG NGƯỜI DÂN VÀ NỀN KINH TẾ?

Đây là một trong những nội dung được dư luận hết sức quan tâm, sau khi Bộ...

(10:46 - 05/05/2023)

VĂN BẢN HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN GIÁ ĐIỆN MỚI

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Văn bản số 2246/EVN-KD+TCKT chỉ đạo các đơn vị...

(10:40 - 05/05/2023)

SAU ĐIỀU CHỈNH TĂNG GIÁ ĐIỆN, KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN SINH HOẠT PHẢI TRẢ THÊM BAO NHIÊU TIỀN ĐIỆN MỖI THÁNG

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1062/QĐ-BCT ngày 4/5/2023 về...