Tin tức & hoạt động

Tin ngành điện

Đăng bởi Theo thongtincongnghe.com | 04:09 | 20/04/2011

9 BÍ QUYẾT " VÀNG" ĐỂ THÀNH CÔNG TRÊN EBAY

eMua bán và trao đổi hàng hóa trên eBay chẳng còn lạ lẫm gì đối với người tiêu dùng Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, tuy nhiên để có một chiến lược kinh doanh hiệu quả, giúp thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử, bạn cần phải nắm được 9 nguyên tắc "vàng" sau đây.

1. Đừng chúi đầu vào buôn bán - Hãy học hỏi

Hãy tạo một kênh cung cấp bản tin từ thư điện tử, viết blog hoặc một trang quảng bá thương hiệu trên Facebook nhắm đến những đối tượng khách hàng và những người có cùng chí hướng với bạn. Nó sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn mọi đối thủ cạnh tranh khác.

Cung cấp mọi thông tin có ích cùng các tài nguyên để khiến mọi người bị lôi cuốn vào lĩnh vực kinh doanh của bạn và khiến họ khám phá nó như một sở thích thực sự.

2. Các đánh giá tích cực từ khách hàng

Để thành công trên eBay, hãy tập trung phân tích tất cả những mặt tích cực của mặt hàng mà bạn đang bày bán và công bố thông tin ấy thật rộng rãi để mọi người có thể nắm được. Như vậy mới có được niềm tin của người tiêu dùng cũng như các khách hàng tiềm năng khác.

Hãy tiếp cận những khách hàng đã mua sản phẩm của bạn và xin họ một vài nhận xét. Hãy mang đến cho khách hàng những thông tin quảng cáo rõ ràng với những hình ảnh về sản phẩm chân thực nhất, ngôn từ quảng cáo cần đầy đủ và khúc chiết nhất, cung cấp cho họ các loại hình vận chuyển và thanh toán phong phú nhất có thể. Những bí quyết đơn giản trên sẽ khiến cho khách hàng quyết định mua hàng của bạn nhanh chóng hơn rất nhiều.

3. Khẳng định sự khác biệt

Giữa vô vàn các đối thủ cạnh tranh, hãy phát triển thật tốt những chi tiết khác biệt mà chỉ sản phẩm của bạn mới có. Một trong những lời phàn nàn được nhắc đến nhiều nhất của khách hàng là thật khó khăn và mơ hồ khi cần liên hệ với các đối tác.

Hãy gần gũi và cởi mở với mọi nhân viên trong công ty mà bạn đang điều hành để cả tập thể luôn đồng quan điểm và phát ngôn, điều này rất có lợi khi tiếp cận và chiếm lòng tin của khách hàng.

4. Hãy kể những câu chuyện hấp dẫn

Tôi khẳng định rằng, "khách hàng của bạn chẳng bao giờ muốn có một cái lỗ ở trên tường, cái họ muốn là một cái gì đó để treo trên tường". Phụ tùng ô tô chẳng có gì là thú vị cả, nhưng một câu chuyện về hai cha con cùng sửa chữa một chiếc xe cũ hoặc một người ông cố gắng khôi phục một chiếc tải cũ làm quà tặng cho cháu gái sắp tròn 16 tuổi là những câu chuyện hấp dẫn thực sự.

Những câu chuyện này giúp cho những người khách hàng có những trải nghiệm thú vị trước khi mua, tác động mạnh mẽ đến nhu cầu và giúp họ quyết định nhanh hơn.

5. Đẩy mạnh quảng bá

Không ngừng mở rộng quảng bá sản phẩm của bạn sang các loại hình thương mại điện tức khác như Amazon, Craigslist và thậm chí là mở website quảng bá riêng nếu thời điểm đã chín mùi.

Hãy chắc chắn rằng bài viết quảng bá của bạn sẽ phát huy hiệu quả tối đa. Một bài giới thiệu chuyên nghiệp kèm theo những hình ảnh chân thực và chất lượng cao sẽ khiến cho người mua phải trả giá cao hơn khi thương lượng.

6. Quảng cáo bằng video

Hãy chia sẻ các đoạn phim giới thiệu về sản phẩm mà bạn kinh doanh kèm theo các mẹo nhỏ khi sử dụng cho khách hàng. Người tiêu dùng nào cũng muốn nắm bắt được mọi thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm mà họ có ý định mua, nhất là đối với các gian hàng trực tuyến. Những đoạn phim này giúp cho khách hàng biết được trình độ hiểu biết của bạn cũng như củng cố thêm lòng tin vào sản phẩm mà bạn cung cấp.

7. Có một cái nhìn khách quan

Nếu sản phẩm mà bạn kinh doanh thực sự tốt và bạn có một số lượng lớn khách hàng hài lòng về sản phẩm, hãy ghi lại thật nhiều phản hồi tích cực kèm theo hướng dẫn sử dụng rồi tải lên Youtube.

Hãy trở thành một "chuyên gia" thực sự hiểu mặt hàng bạn đang bày bán chứ đừng chỉ là một người bán hàng thuần túy.

8. Thêm nhiều thông tin tin cậy

Điều đáng sợ nhất khi mua hàng trực tuyến là không thể biết được chính xác mặt hàng mình mua có đúng như quảng cáo hay không.

Cung cấp thêm nhiều thông tin tin cậy hơn nữa như những phản hồi minh bạch, những hình ảnh trung thực, những góc nhìn toàn diện, thông tin kĩ thuật và tất cả những điều khách hàng muốn nắm được trước khi họ quyết định mua sản phẩm. Có như vậy gian hàng trực tuyến của bạn mới trở nên thực sự tin cậy.

9. Đừng đợi chờ khách hàng một cách thụ động, hãy chủ động đi tìm họ

Bằng cách theo dõi các từ khóa liên quan và thiết lập nhiều kênh thông tin qua các nền tảng như Hootsuite, Google Alerts và SocialMention, bạn có thể tiếp cận được với rất nhiều khách hàng tiềm năng. Hãy theo dõi và tham gia những câu chuyện mà mọi người đang đề cập đến rồi khéo léo dẫn dắt họ đến sản phẩm và gian hàng trực tuyến của bạn


TIN LIÊN QUAN

(13:45 - 31/05/2023)

PS ảnh: Nỗ lực bảo đảm cung cấp điện ổn định mùa nắng nóng

Trong những ngày cao điểm nắng nóng mùa hè 2023, những người thợ điện...

(15:30 - 29/05/2023)

EVNSPC: CÁC GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN

   

(15:29 - 29/05/2023)

CÔNG KHAI, MINH BẠCH THÔNG TIN TÌNH HÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC CÁC DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO CHUYỂN TIẾP

Sau khi Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 21/QĐ-BCT ngày 7/1/2023 về quy...

(09:20 - 01/11/2022)

EVN hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2022

Ngày Pháp luật Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh Hiến pháp,...

(14:00 - 19/10/2022)

Triển khai thí điểm chương trình cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google Maps

Nằm trong mục tiêu chuyển đổi số lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách...

(16:26 - 14/10/2022)

EVN được vinh danh TOP 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2022....

(16:25 - 14/10/2022)

EVNSPC: Đóng điện đường dây 220kV vượtEVNSPC: Đóng điện đường dây 220kV vượt biển dài nhất Đông Nam Á giai đoạn 1 biển dài nhất Đông Nam Á giai đoạn 1

Sáng 14/10 tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tổng công ty...

(16:20 - 14/10/2022)

Hội thảo Trí tuệ nhân tạo dành cho cán bộ quản lý

Chiều 14/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội thảo Trí thuệ nhân...

(10:27 - 13/10/2022)

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng...

(10:27 - 13/10/2022)

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường...