Cảnh giác với thiết bị tiết kiệm điện
Hàng loạt trang mạng quảng cáo chỉ cần bỏ ra số tiền vài trăm ngàn đồng mua thiết bị tiết kiệm điện nhỏ gọn, số tiền điện sẽ giảm 10-30% mỗi tháng. Tuy nhiên, các chuyên gia ngành điện cho rằng đây chỉ là trò lừa đảo. Tiến sĩ Nguyễn Quang Nam - phó trưởng khoa điện - điện tử Trường đại học Bách khoa TP.HCM - tháo và phân tích hai thiết bị tiết kiệm điện - Ảnh: Lê Phan
Chi tiết...
Những lưu ý cần biết khi sử dụng điều hòa cho gia đình có người già, trẻ nhỏ
Nhưng để sử dụng điều hòa đúng cách khi gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi lại không phải là điều mà ai cũng biết.
Chi tiết...
Sản xuất điện từ rêu?
Một nhóm nghiên cứu tới từ đại học Cambridge đã cho ra đời một loại tường rêu với khả năng cung cấp điện cho các thiết bị thiết yếu của cuộc sống.
Chi tiết...
Mũ bảo hộ kiêm quạt mát
Một loại mũ bảo hộ mới, sử dụng năng lượng mặt trời để làm mát vùng đầu và mặt cho người đội vừa được phát minh. Người đội chiếc mũ này sẽ dễ chịu hơn làm việc ngoài trời nắng to.
Chi tiết...
Pin giấy tạo ra điện nhờ vi khuẩn nước thải
Các nhà khoa học Mỹ chế tạo thành công một loại pin sinh học, tạo ra điện nhờ vi khuẩn có trong nước thải. Loại pin giấy mới tạo ra điện nhờ vi khuẩn có trong nước thải.  
Chi tiết...
Dây điện mỏng nhất thế giới
Các nhà khoa học đã chế tạo những sợi dây điện mỏng nhất có thể (ảnh), bằng cách sử dụng các đoạn nhỏ xíu của kim cương gọi là diamondoid để lắp dây điện có bề ngang chỉ bằng 3 nguyên tử.    Ảnh: SLAC National Accelerator Laboratory  
Chi tiết...
Sắp có năng lượng sạch vô hạn nhờ phản ứng hạt nhân
Nhóm nghiên cứu của MIT đã ghi nhận kỷ lục mới của áp suất phản ứng nhiệt hạch bằng lò phản ứng Alcator C-Mod nằm trong chương trình Alcator. Sự thành công trong thí nghiệm phản ứng nhiệt hạch trong lò Alcator đã mở ra con đường mới dẫn đến nguồn năng lượng vĩnh cửu và hoàn toàn sạch. Nguồn năng lượng vô tận từ phản ứng nhiệt hạch đang chờ khai phá
Chi tiết...
Hội thảo APEC về các thông lệ tốt đối với phát triển năng lượng gió
Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Bộ Công Thương phối hợp với Ban Thư ký APEC tổ chức “Hội thảo APEC về các thông lệ tốt đối với phát triển năng lượng gió”, trong hai ngày 4 và 5/10, tại Hà Nội. Ảnh minh họa.
Chi tiết...
Nhật biến gió bão thành điện năng cho cả nước dùng 50 năm
Một kỹ sư Nhật Bản sáng chế turbin bão đầu tiên trên thế giới có thể cung cấp năng lượng sạch cho toàn bộ đất nước trong nửa thế kỷ. Thiết kế các cột turbin gió. Ảnh: Inhabitat.
Chi tiết...
Tiết kiệm năng lượng và tiền bạc nhờ phần mềm cảnh báo
STC Energy, công ty tư vấn về quản lý năng lượng vừa tung ra hệ thống cảnh báo có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và nâng cao hiệu suất năng lượng. Phần mền cảnh báo của STC sẽ theo dõi lượng điện năng mà bạn sử dụng, thông qua các số liệu trên công tơ điện và máy ghi dữ liệu. Nó có thể theo dõi việc sử dụng điện năng ở nhiều khu vực khác nhau và báo cáo lại ngay lập tức.  Chỉ cần đặt ra mục tiêu về lượng điện năng tiêu thụ, hệ thống sẽ báo cho bạn biết khi bạn vượt qua được mục tiêu đó. Thậm chí, bạn còn có thể biết rõ bạn đã thực hiện được việc này ở đâu, khi nào và như thế nào.  Ông Alan Little, giám đốc phát triển kinh doanh của công ty STC cho bi
Chi tiết...
Xe đẩy năng lượng mặt trời sạc 80 điện thoại một lúc
Henri Nyakarundi, một doanh nhân trẻ Rwanda, đã sáng tạo ra mẫu xe đẩy năng lượng mặt trời có thể sạc tối đa 80 điện thoại di động một lúc. Cha mẹ là người tị nạn Rwanda, Nyakarundi lớn lên tại Burundi cho đến khi nội chiến xảy ra buộc cả gia đình phải ra đi lần nữa. Tái định cư tại Mỹ, anh học khoa học máy tính tại Đại học Georgia và năm 19 tuổi mở startup đầu tiên. Henri Nyakarundi bên phát minh của mình
Chi tiết...
Nhà máy hạt nhân: Thúc đẩy phát triển kinh tế đô thị
Với công nghệ tiên tiến, an toàn, việc xây dựng và vận hành các nhà máy Điện hạt nhân không chỉ bổ sung nguồn năng lượng đáng kể cho quốc gia mà còn giúp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại khu vực. Một trong những nhà máy điện hạt nhân ở Ấn Độ.
Chi tiết...
Phương pháp độc quyền thu thập ánh sáng mặt trời và nhiệt năng trong hệ thống CSP
      Cơ sở thử nghiệm xác nhận hệ thống điện mặt trời tập trung tiên tiến (Ảnh sưu tầm)   Mitsubishi Hitachi Power Systems (MHPS – trụ sở chính tại Yokohama, Nhật Bản) bắt đầu thử nghiệm xác nhận tính năng hệ thống nhiệt điện mặt trời tại một cơ sở mới được hoàn thành ở Yokohama.
Chi tiết...
Kính cường lực được sản xuất như thế nào?
Kính cường lực có độ chịu lực gấp 4 lần so với kính thông thường. Khi bị vỡ, kính thông thường sẽ tan thành nhiều mảnh lớn trong khi kính cường lực sẽ tạo thành các mảnh nhỏ vụn, giảm thiểu tính sát thương. Kính cường lực của điện thoại cũng là một trong số những sản phẩm thuộcnhóm kính tối an toàn (tempered glass), kính cường lực được sử dụng ở những nơi cần đảm bảo tính an toàn cao, ví dụ như được dùng làm kính chắn cửa sổ của các phương tiện giao thông, cửa ra vào, cửa sổ trên trần nhà, trong nhà tắm, ban công, lò nướng. Bề mặt kính sẽ được làm mát nhanh hơn phần bên trong.
Chi tiết...
Não người phát triển nhanh nhất sau khi sinh
Những thay đổi có tốc độ nhanh nhất xuất hiện ngay sau khi sinh, bộ não trẻ sơ sinh tăng trưởng với tốc độ trung bình 1%/ngày. Tốc độ này chậm dần, giảm xuống còn 0,4%/ngày vào cuối đợt kiểm tra kéo dài 90 ngày. Một nhóm nhà nghiên cứu do các chuyên gia đến từ Đại học California (Mỹ) đứng đầu, đã sử dụng các kỹ thuật chụp, quét não tiên tiến đối với 87 trẻ khỏe mạnh từ lúc mới sinh đến khi được 3 tháng tuổi. Họ phát hiện, những thay đổi có tốc độ nhanh nhất xuất hiện ngay sau khi sinh, bộ não trẻ sơ sinh tăng trưởng với tốc độ trung bình 1%/ngày. Tốc độ này chậm dần, giảm xuống còn 0,4%/ngày vào cuối đợt kiểm tra kéo dài 90 ngày.
Chi tiết...
Các Khoa học Công nghệ đã đưa
  NISSIN ELECTRIC giới thiệu công nghệ GIS trong các trạm điện 110kV
  Nhà máy điện Mặt Trời làm từ 10.000 tấm gương khổng lồ
  Siêu lưới điện và toàn cầu hóa mạng điện thế giới
  Công nghệ HA: Tối ưu hiệu suất cho các nhà máy điện
  Hiệu quả cao nhờ thay thế giải pháp giám sát từ xa đập tràn Thủy điện Đại Ninh
  ABB ra mắt tủ điện thế hệ mới
  Bóng đèn 20.000 watt đủ sức chiếu sáng rực cả khu phố nhà bạn
  10 công nghệ nổi bật năm 2016
  Đã có đột phá mới trong việc điều trị ung thư ruột
  Khám phá các bộ phận của cơ thể con người qua những con số
  Thảm họa thiên nhiên cũng phải chào thua trước sự thông minh của nhện ở Úc
  Phenol là chất gì, có độc không, tác hại ra sao?
  4 “đứa con lai” xinh không cưỡng nổi của tự nhiên
  Ăn bằng tay mới thật sự tốt cho sức khỏe
  10 sinh vật có thể sống sót sau chiến tranh hạt nhân
 Trang sau
Đầu trang