EVNSPC: Gấp rút hoàn thành đúng tiến độ công tác hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19
Thực hiện theo Công văn số 9764/BCT-ĐTĐL ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đợt 2, dự kiến hơn 7,5 triệu khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) sẽ nhận được hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện trong ba (03) tháng tại các kỳ hóa đơn tháng 10, tháng 11, tháng 12 năm 2020 theo đúng đối tượng được hỗ trợ theo quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Công Thương.   Ông Nguyễn Văn Lý – Phó Tổng Giám đốc EVN SPC cho biết, dù số lượng khách hàng rất lớn, nhưng EVNSPC đang quyết liệt chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên tại 21 tỉnh/thành phía Nam nỗ lực hết mình, huy động toàn bộ lực lượng, đồng thời trang bị nâng cấp thêm hệ thống công nghệ thông tin tại đơn vị, với quyết tâm hoàn tất việc phát hành các hóa đơn điều chỉnh giảm trong năm 2020, đảm bảo kịp thời cho việc thực hiện hoàn trả tiền điện cho khách hàng trong kỳ hóa đơn tháng 01/2021 và các tháng tiếp theo. Trước đó, EVNSPC đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện tại 21 tỉnh, thành phố khu vực miền Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau) trong ba tháng 5,6 và 7/2020 với số tiền trên 3.500 tỷ đồng. Ông Lý cho biết thêm, chính sách giảm giá điện, giảm tiền điện cho người dân và doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi COVID-19 trong đợt này là chủ trương đúng và kịp thời, giúp mọi đối tượng khách hàng giảm bớt khó khăn nhất là vào dịp cuối năm. EVNSPC và các đơn vị điện lực trực thuộc đã và đang thực hiện gấp rút các khâu trong việc phát hành các hóa đơn điều chỉnh gi
Chi tiết...
10 thành tựu nổi bật của ngành điện giai đoạn 2010-2020
Không ngừng mở rộng quy mô và năng lực sản xuất, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước… là dấu ấn nổi bật trong 10 năm qua của ngành điện.     Trải qua một thập kỷ với nhiều thách thức, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn “cán đích” xuất sắc với nhiều kết quả đáng chú ý. Dưới đây là 10 thành tựu nổi bật của ngành điện giai đoạn 2010-2020.
Chi tiết...
Thi công đường dây 500kV mạch 3 tiếp tục gặp khó vì COVID-19
Theo Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB), công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho dự án đường dây 500kV mạch 3 (Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku 2) có thể chậm thêm 2 tháng do dịch COVID-19 trở lại.
Chi tiết...
Tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (nhiệm kỳ 2020-2025): Tiếp tục phát huy sức mạnh lãnh đạo toàn diện, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước
Dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong nhiệm kỳ 2015-2020, EVN đã thực hiện tốt vai trò đảm bảo điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, đồng thời kinh doanh có lãi, bảo toàn và phát triển vốn nhà nước.
Chi tiết...
Anh hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng bền vững
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward vừa có chuyến thăm Công ty Shire Oak International, một nhà đầu tư và phát triển năng lượng mặt trời của Anh, có trụ sở làm việc tại TPHCM.      Ảnh minh họa.  
Chi tiết...
EVN và TKV phối hợp chặt chẽ vì mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
Ngày 17/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã có buổi tổng kết công tác thực hiện thỏa thuận chiến lược và hợp tác giữa hai bên.
Chi tiết...
Độc đáo ngôi nhà mái nghiêng sử dụng năng lượng mặt trời
Một công ty của Ba Lan đã thiết kế một ngôi nhà đặc biệt, thân thiện với môi trường, với phần mái nghiêng sử dụng điện mặt trời mái nhà, và được che phủ bởi một loạt cây xanh.
Chi tiết...
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG
             Căn cứ nhu cầu sử dụng lao động của Công ty Điện lực Lâm Đồng.             Công ty Điện lực Lâm Đồng thông báo tuyển dụng lao động vào Công ty Điện lực Lâm Đồng, với các nội dung như sau:
Chi tiết...
EVN đã nỗ lực đổi mới doanh nghiệp trong giai đoạn 2017 - 2020
Đây là khẳng định chung của đoàn công tác Thường trực Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp (ĐM&PTDN) trong buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam ngày 9/6, về tình hình triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, cổ phần hóa và thoái vốn của EVN. Link gốc
Chi tiết...
Ký kết Ý định thư áp dụng mô hình thông tin công trình tại Dự án Nhà máy Thuỷ điện Trị An mở rộng
Ngày 4/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và Ban Chỉ đạo đề án áp dụng mô hình thông tin công trình thuộc Bộ Xây dựng đã ký kết Ý định thư áp dụng mô hình này tại Dự án Nhà máy Thuỷ điện Trị An mở rộng.
Chi tiết...
Chuyên gia hướng dẫn cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
Nhu cầu dùng điều hòa tăng vọt trong những ngày nắng nóng tại các thành phố lớn, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thế nào cho hiệu quả, tiết kiệm.
Chi tiết...
Cơ sở lưu trú du lịch cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào để được hỗ trợ giảm giá điện do COVID-19?
Tại văn bản số 566/TCDL-KS ngày 20/5/2020 của Tổng cục Du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch được nêu tại Điều 48, Luật Du lịch 2017 thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ giảm giá điện từ mức giá bán điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán điện áp dụng cho ngành sản xuất trong vòng 3 tháng, kể từ ngày 16 tháng 4 năm 2020.
Chi tiết...
EVN tiếp tục hành trình chuyển đổi số
Để mục tiêu đến năm 2025, hoàn thiện và ứng dụng các thành quả của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang thành công trong việc xây dựng và phát triển hệ thống CNTT hiện đại, tiên tiến, đáp ứng yêu cầu của hoạt động điều hành sản xuất kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, vận hành thị trường điện, điều hành, vận hành hệ thống điện. 
Chi tiết...
EVN kêu gọi dùng điều hòa kết hợp với quạt khi trời nắng nóng
EVN kêu gọi dùng điều hòa kết hợp với quạt khi trời nắng nóng 04/05/2020 13:56:41 Tập đoàn Điện lực Việt Nam kêu gọi người dân, khách hàng nên tiết kiệm điện bằng cách chỉ nên đặt máy điều hòa ở mức 26-27 độ C kết hợp với quạt để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao.  Theo EVN, mỗi khi nắng nóng, nhiệt độ lên cao thì nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt cũng lên cao nên đề nghị các khách hàng nên tiết kiệm điện một cách triệt để.
Chi tiết...
EVNSPC: 45 năm xây dựng và phát triển
Kể từ ngày đất nước thống nhất (30/4/1975) đến nay, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) không ngừng nỗ lực đảm bảo cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam với nhiều dấu ấn.
Chi tiết...
Các Điểm báo đã đưa
  Thư chúc mừng của Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam Nhân kỷ niệm 45 năm xây dựng và phát triển (1975-2020)
  AN TÂM Ở NHÀ, TIỀN ĐIỆN CÓ ZALOPAY LO! HOÀN TIỀN LÊN ĐẾN 10.000.000Đ
  Doanh nghiệp nói gì khi được giảm giá điện 3 tháng
  Gấp rút triển khai việc giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng
  Thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh COVID-19
  Thế hệ pin tương lai được sản xuất bằng virus
  Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, tiêu thụ điện toàn quốc 2 tháng đầu năm vẫn tăng 7,5%
  Nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng điện
  EVN huy động 71,6 tỷ kWh điện than trong mùa khô
  EVN chính thức sử dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ ngày 1/3/2020
  Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC): Vượt thách thức, vươn tầm cao
  EVNSPC cung cấp 100% dịch vụ điện trên cổng Dịch vụ công Quốc gia
  EVN cung cấp dịch vụ điện theo hình thức giao dịch điện tử từ tháng 9
  Hội nghị đảm bảo an ninh trật tự hệ thống truyền tải điện 500kV
  Đảm bảo cung cấp điện trong dịp Quốc khánh 2/9
 Trang sau
Đầu trang