Cơ sở lưu trú du lịch cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào để được hỗ trợ giảm giá điện do COVID-19?
Tại văn bản số 566/TCDL-KS ngày 20/5/2020 của Tổng cục Du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch được nêu tại Điều 48, Luật Du lịch 2017 thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ giảm giá điện từ mức giá bán điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán điện áp dụng cho ngành sản xuất trong vòng 3 tháng, kể từ ngày 16 tháng 4 năm 2020.
Chi tiết...
EVN tiếp tục hành trình chuyển đổi số
Để mục tiêu đến năm 2025, hoàn thiện và ứng dụng các thành quả của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang thành công trong việc xây dựng và phát triển hệ thống CNTT hiện đại, tiên tiến, đáp ứng yêu cầu của hoạt động điều hành sản xuất kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, vận hành thị trường điện, điều hành, vận hành hệ thống điện. 
Chi tiết...
EVN kêu gọi dùng điều hòa kết hợp với quạt khi trời nắng nóng
EVN kêu gọi dùng điều hòa kết hợp với quạt khi trời nắng nóng 04/05/2020 13:56:41 Tập đoàn Điện lực Việt Nam kêu gọi người dân, khách hàng nên tiết kiệm điện bằng cách chỉ nên đặt máy điều hòa ở mức 26-27 độ C kết hợp với quạt để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao.  Theo EVN, mỗi khi nắng nóng, nhiệt độ lên cao thì nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt cũng lên cao nên đề nghị các khách hàng nên tiết kiệm điện một cách triệt để.
Chi tiết...
EVNSPC: 45 năm xây dựng và phát triển
Kể từ ngày đất nước thống nhất (30/4/1975) đến nay, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) không ngừng nỗ lực đảm bảo cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam với nhiều dấu ấn.
Chi tiết...
Thư chúc mừng của Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam Nhân kỷ niệm 45 năm xây dựng và phát triển (1975-2020)
Chi tiết...
AN TÂM Ở NHÀ, TIỀN ĐIỆN CÓ ZALOPAY LO! HOÀN TIỀN LÊN ĐẾN 10.000.000Đ
Hưởng ứng thông điệp “tôi ở nhà” đang lan tỏa trên khắp thế giới, ZaloPay gửi tặng món quà vô cùng ý nghĩa để bạn an tâm làm việc tại nhà: Hoàn tiền lên đến 10.000.000đ khi chạm tay thanh toán điện với ZaloPay.
Chi tiết...
Doanh nghiệp nói gì khi được giảm giá điện 3 tháng
Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên cả nước đã và đang bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh COVID-19. Trong bối cảnh đó, việc giảm giá điện sẽ góp phần giúp doanh nghiệp vơi bớt phần nào khó khăn để vượt qua đại dịch. Evn.com.vn ghi lại chia sẻ của một số lãnh đạo doanh nghiệp.   Giảm giá điện trong 3 tháng sẽ giúp các các doanh nghiệp sản xuất giảm bớt khó khăn trong mùa dịch - Ảnh: M. Hương
Chi tiết...
Gấp rút triển khai việc giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng
Ngày 17/4, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đây là cuộc họp trực tuyến, kết nối từ trụ sở Tập đoàn (tại Hà Nội) tới các tổng công ty điện lực, công ty điện lực và điện lực trên toàn quốc.
Chi tiết...
Thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh COVID-19
Thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 năm 2020 và công văn số 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19; ngay trong ngày 16/4/2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chính thức triển khai thực hiện giá điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Chi tiết...
Thế hệ pin tương lai được sản xuất bằng virus
Năm 2009, một chuyên gia kỹ thuật sinh học đến từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), đã giới thiệu mẫu pin được chế tạo từ virus – vốn được coi là “tử thần” của tạo hóa. Đến nay, công nghệ này đã đạt được những bước tiến vượt bậc.   Các đặc tính của virus có thể được ứng dụng vào kỹ thuật nano nhờ tái cấu trúc DNA có chọn lọc.
Chi tiết...
Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, tiêu thụ điện toàn quốc 2 tháng đầu năm vẫn tăng 7,5%
Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, sản lượng điện tiêu thụ toàn hệ thống trong cả 2 tháng đầu năm 2020 là 36,2 tỷ kWh. Công suất phụ tải đỉnh trong 2 tháng đầu năm đã lên tới 35.000 MW.     
Chi tiết...
Nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng điện
Để đảm bảo cung ứng điện cho năm 2020 và các năm tiếp theo, đã có nhiều giải pháp được đưa ra. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
Chi tiết...
EVN huy động 71,6 tỷ kWh điện than trong mùa khô
Để đảm bảo điện cho mùa khô năm nay (từ tháng 3 - 6/2020), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ huy động cao nguồn nhiệt điện than, thậm chí phải huy động nguồn điện dầu giá cao.   EVN sẽ huy động cao nguồn nhiệt điện than trong mùa khô năm nay.
Chi tiết...
EVN chính thức sử dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ ngày 1/3/2020
EVN sẽ triển khai đồng bộ các mẫu hóa đơn điện tử, thông báo tiền điện mới trên toàn quốc đối với tất cả các khách hàng sử dụng điện năng từ ngày 1/3/2020.
Chi tiết...
Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC): Vượt thách thức, vươn tầm cao
Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc, cùng sự nỗ lực cố gắng của toàn thể CBCNV, EVNPSC đã vượt qua những khó khăn bước đầu, ổn định về mô hình tổ chức và thực hiện tốt kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao.    Công nhân EVNPSC sửa chữa tổ máy của NMTĐ Ialy
Chi tiết...
Các Điểm báo đã đưa
  EVNSPC cung cấp 100% dịch vụ điện trên cổng Dịch vụ công Quốc gia
  EVN cung cấp dịch vụ điện theo hình thức giao dịch điện tử từ tháng 9
  Hội nghị đảm bảo an ninh trật tự hệ thống truyền tải điện 500kV
  Đảm bảo cung cấp điện trong dịp Quốc khánh 2/9
  Đảm bảo an toàn hệ thống điện trước diễn biến bất thường bão số 3
  Mùa khô, nhiều địa phương ở miền Nam sử dụng điện năng cao kịch trần
  Toàn cảnh chương trình quản lý nhu cầu điện và điều chỉnh phụ tải tại Việt Nam
  Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam đến thăm, tặng quà cho CNVC-LĐ và đoàn viên công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng nhân Tháng công nhân năm 2019
  Bộ Công Thương: 'EVN lợi nhuận chỉ ở mức 3%'
  Bước đi sáng suốt trong đầu tư lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam
  Biểu Giá điện áp dụng kể từ ngày 20/3/2019
  Thông tư 05 - sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2017/TT-BCT, ngày 12/9/2017 của Bộ Công Thương Quy định về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện , mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời
  Ngành điện Đông Nam Á có gì hot?
  Tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
  GĐ quốc gia WB tại Việt Nam: ‘Điện khí hóa nông thôn của Việt Nam là một kì tích’
 Trang sau
Đầu trang