Cách sơ cứu nạn nhân bị giật điện
Trong những năm gần đây, các vụ tai nạn thương tâm về điện tương đối nhiều và xảy ra phần nhiều do sự bất cẩn của con người trong sản xuất hay sử dụng điện trong gia đình. Nếu không biết cách sơ cứu, thì người bị điện giật có thể sẽ bị bỏng hoặc tử vong. Vì vậy, việc sơ cứu nạn nhân khi bị điện giật đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây là một số cách sơ cứu căn bản, giúp tránh được những sự cố đáng tiếc trong quá trình cấp cứu nạn nhân bị điện giật.
Chi tiết...
Các chiêu tiết kiệm điện của các chị em nội trợ
Tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện đang là giải pháp tối ưu để giúp giảm chi phí trong thời buổi vật giá ngày càng leo thang.
Chi tiết...
Trồng nhiều cây xanh cũng là giải pháp tiết kiệm điện
Tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm kiệm điện là vấn đề đang được quan tâm rộng lớn, nhiều chính sách, nhiều giải pháp và sáng kiến về sử dụng điện tiết kiệm như sử dụng bình năng lượng mặt trời, thay thế bóng đèn sợi đốt bằng đèn compact, đèn led để tiết kiệm điện …bên cạnh đó còn có một cách giúp chúng ta vừa tiết kiệm điện vừa bảo vệ môi trường đó là trồng cây xanh. Đây đang là giải pháp tối ưu và được quan tâm của toàn xã hội.
Chi tiết...
“Giải pháp xanh” của ngành Công nghiệp không khói tại thành Phố du lịch Đà Lạt
Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam bởi nơi đây hội tụ đủ tất cả các điều kiện thuận lợi, có khí hậu ôn hòa cùng thiên nhiên cảnh quan xinh đẹp. Du lịch cũng là thế mạnh của thành phố Đà Lạt. Theo xu hướng của thế giới thì du lịch gắn liền với thiên nhiên và hướng đến xu thế “du lịch xanh”. Nắm bắt được xu hướng phát triển của thế giới nên nhiều khách sạn khu nghĩ dưỡng của thành phố Hoa đã chọn và định hướng cho mình theo con đường du lịch xanh, nhằm thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nước nói riêng.
Chi tiết...
Chi đoàn Điện Lực Đơn Dương tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường THCS Đạ Ròn.
Với chủ đề ”Cùng bạn sử dụng điện An toàn – Tiết kiệm”, chiều ngày 14/11/2013 được sự phối hợp của Huyện đoàn Đơn Dương, tại Trường THCS Đạ Ròn Suối Thông A, Đoàn viên Thanh niên Chi đoàn Điện lực Đơn Dương đã tổ chức tuyên truyền phổ biến các kiến thức về điện nhằm nâng cao nhận thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và hướng dẫn các biện pháp sơ cấp cứu người khi bị tai nạn điện đối với học sinh tại địa phương.
Chi tiết...
Làng hoa cúc Trại Mát Đà Lạt hưởng ứng phong trào tiết kiệm điện
Đà Lạt bắt đầu mùa khô, mùa những cơn gió, những giọt nắng vàng, nhưng cơn mưa muộn chợt đến rồi chợt đi báo hiệu một mùa hoa cúc nữa đã về. Đà lạt nằm ở độ cao 1500m và được các dãy núi cùng hệ thực vật rừng thông bao quanh.Thổ nhưỡng và khí hậu thuân lợi nên Đà lạt có các điều kiện để phát triển nhiều loại cây ôn đới. Trong đó cây hoa cúc là loài hoa thích hợp nhất để phát triển ở Đà lạt mà đặc biệt hơn là vùng đất đen xốp ở làng hoa Trại Mát.
Chi tiết...
Tiết kiệm điện từ ý thức đến thói quen
Là Cán bộ làm trong ngành điện nên vấn đề tiết kiệm điện đối với bản thân tôi và gia đình là một việc làm thường nhật đi từ ý thức đến thói quen. Tiết kiệm điện là vấn đề nóng bỏng và mang tính thời sự trong các buổi giao lưu trò chuyện trong các buổi sinh hoạt trong các cuộc họp, các buổi giao ban của Công ty Điện lực Lâm Đồng chúng tôi.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Lâm Đồng với công tác tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm năm 2013
Thực hiện chi thị 171/CT-TTg Về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 01 năm 2011; Chỉ thị số 4472/CT-EVN ngày 03/12/2012 của Tập Đoàn Điện lực Việt Nam về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện năm 2013 và thực hiện chương trình tiết kiệm điện năm 2013 của Tổng công ty Điện lực miền Nam. Công ty Điện lực Lâm Đồng đã triển khai chương trình tiết kiệm điện năm 2013 với nhiều nội dung phong phú và đạt được hiệu quả tích cực
Chi tiết...
Tiết kiệm điện sự lan tỏa diệu kỳ
Tiết kiệm điện là chủ trương mà ngành điện đang kêu gọi tất cả mọi người trong xã hội tham gia. Các chính sách, chương trình, các sáng kiến về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả đang được ngành quan tâm và tích cực thực hiện để sử dụng điện hiệu quả và đúng mục đích, tránh lãng phí nguồn điện.
Chi tiết...
Các “chiêu” tiết kiệm điện
Kinh tế khó khăn, việc tiết kiệm chi phí đầu vào ai cũng phải tính toán. Làm thế nào để việc nâng cao ý thức về tiết kiệm điện trong cộng đồng, đặc biệt là từ nhà đến công sở là điều hết sức quan trọng.
Chi tiết...
Phụ nữ tham gia chương trình tiết kiệm điện
Phụ nữ là người giữ tay hòm chìa khóa của gia đình là người có vai trò rất lớn trong việc tiết kiệm chi tiêu gia đình. Chính vì vậy, chị em là đối tượng thực hiện chủ trương tiết kiệm điện có hiệu quả hơn hẳn so với đàn ông. Thời gian qua, phụ nữ Công ty điện lực Lâm Đồng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho chị em về tiết kiệm nói chung, tiết kiệm điện nói riêng bước đầu đã đem lại hiệu quả đáng kể.
Chi tiết...
Xử trí khi bị điện giật
Với bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, cần tiến hành hồi sức cấp cứu bằng cách nhấn tim liên tục khoảng 100 lần một phút, kết hợp hà hơi thổi ngạt khoảng 2-3 lần một phút.
Chi tiết...
ĐẦU TƯ THIẾT BỊ TKNL CHO CÁC TÒA NHÀ VÀ KHÁCH SẠN: CÔNG NGHỆ VÀ CƠ CHẾ TÀI CHÍNH NÀO?
Các công trình tòa nhà, khách sạn hiện vẫn khó tiếp cận với những công nghệ mới và nguồn tài chính hỗ trợ đầu tư tiết kiệm năng lượng (TKNL). Trong khi đó tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực này có thể lên đến 30%. Giải pháp nào để các tòa nhà có thể tiếp cận được với những cơ chế tài chính hỗ trợ đầu tư TKNL? Sau đây là ý kiến của một số chuyên gia về vấn đề này.  
Chi tiết...
Chọn rèm cửa giúp tiết kiệm điện năng
Chọn rèm cửa cho ngôi nhà để vừa ngăn ánh sáng mặt trời, nhưng cũng vừa có tác dụng điều chỉnh ánh sáng là một lựa chọn thông minh. Không dừng lại ở đó, rèm trong hộp kính còn giúp giảm nhiều hơn nữa lượng điện năng tiêu thụ trong phòng.  
Chi tiết...
Hãy tiện tay tắt điện và ngưng chế độ”chờ”
Tiết kiệm điện vốn là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, tuy quảng cáo công ích xuất hiện khắp nơi, nhưng phần lớn đều trống rỗng và chưa phổ biến rộng khắp đến từng cơ sở, nhất là chưa trả lời được câu hỏi “Làm thế nào để tiết kiệm điện?”.
Chi tiết...
Các An toàn tiết kiệm điện đã đưa
  Một số giải pháp tiết kiệm điện khi sử dụng máy vi tính
  New York muốn làm thành phố quang năng kiểu mẫu trên thế giới
  Nhật triển khai chiến dịch tiết kiệm điện tại công sở
  Nhật Bản chính thức ra đối sách tiết kiệm điện
  Bắt buộc lựa chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng khi mua sắm công
  “Bí quyết” sử dụng năng lượng hiệu quả
  Đèn ngủ tiết kiệm điện
  KHAI MẠC HỘI THI “ GIAO TIẾP KHÁCH HÀNG GIỎI NĂM 2011”CỦA TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM
  KẾT QUẢ BỐC THĂM HỘI THI “ GIAO TIẾP KHÁCH HÀNG GIỎI NĂM 2011”.
  Thế giới với 100% năng lượng sạch - tương lai không xa
  Ứng dụng năng lượng mặt trời tại Việt Nam
  Hướng tới mục tiêu sử dụng tiết kiệm năng lượng
  Thực hiện đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện
  Chính phủ Anh đưa ra chiến lược phát triển “kỹ năng xanh”
  Phát động Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”
 Trang sau
Đầu trang