Trang chủ Tin tức Tin hoạt động Công ty
 

PC LÂM ĐỒNG: THÚC ĐẨY TRIỂN KHAI THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Công ty Điện lực Lâm Đồng đã và đang thúc đẩy triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt và điện tử hóa các dịch vụ của ngành điện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Đây được xem là một trong những đột phá nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của đơn vị cũng như đáp ứng ngày càng tốt hơn các dịch vụ cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh. Với những khó khăn bước đầu khi triển khai dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, đó là đa phần người dân vẫn còn thói quen sử dụng tiền mặt; bên cạnh đó nhóm đối tượng khách hàng là người lớn tuổi phần đông đều chưa có thói quen sử dụng các thiết bị công nghệ như: Điện thoại Smartphone hay máy tính… để vào các trang thanh toán điện tử.

 Do đó, giải pháp được các Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực chọn để hỗ trợ khách hàng là: phát tờ rơi, hướng dẫn, hỗ trợ cài App trực tiếp tại nhà, tại siêu thị, chợ….Tại phòng Giao dịch khách hàng các Điện lực luôn có nhân viên trực tiếp tư vấn, hướng dẫn khách hàng về dịch vụ, hỗ trợ cài App trên điện thoại  cũng như cách thức thanh toán tiền điện tự động qua nhiều chương trình, ứng dụng khác nhau. Với dịch vụ này, khách hàng sử dụng điện có thể tùy ý lựa chọn những hình thức chi trả khác nhau và đây được xem là một đột phá trong giao dịch thanh toán tiền điện, tạo điều kiện để khách hàng trả tiền điện một cách thuận tiện, nhanh chóng và an toàn nhất. Với lượng khách hàng lớn, Điện lực Đà Lạt chọn thêm một giải pháp tuyên truyền là chọn những nơi đông người như Siêu thị BigC để quảng bá thêm những tiện ích về thu tiền điện không dùng tiền mặt và hướng dẫn và cài đặt trực tiếp các chương trình của Điện lực. Chị Nguyễn Thị Tám, (55 tuổi) nhà ở đường Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ “Bản thân tôi là người lớn tuổi, lại không rành về công nghệ nhưng qua hướng dẫn của các cháu tôi thấy điện lực ngày càng có nhiều bước cải tiến về công nghệ giúp cho khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin như lịch cắt điện, các thông tin hữu ích về an toàn điện trong zalo…, ngay cả kwh tiêu thụ điện của khách hàng cũng rất minh bạch”.

 Ngoài việc đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt thông qua liên kết với hệ thống các ngân hàng, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng đã ký kết và mở rộng hợp tác với các tổ chức trung gian trong việc thu hộ dưới hình thức thanh toán qua các kênh ví điện tử như: Viettel Pay, VNPT Pay, VNPay, ECPay…. Trong đó, kênh ví điện tử ViettelPay đã được Công ty Điện lực Lâm Đồng kết hợp với Chi nhánh Viettel Lâm Đồng quảng bá áp dụng kể từ tháng 4/2019. Với mạng lưới của Viettel phủ rộng khắp tới cả những vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng áp dụng ứng dụng này để thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi.

 Chị Hoàng Thúy Hoa, xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt chia sẻ nói: “Hiện tại tôi đang sử dụng dịch vụ Viettel Pay và qua dịch vụ Viettel Pay, tôi có thể thanh toán tiền điện qua ứng dụng Viettel Pay, với phương thức thanh toán tự động và thời gian thanh toán 24/7”.

          Đặc biệt, thực hiện chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc điện tử hóa các giao dịch trong hoạt động cung cấp điện, các Điện lực trực thuộc PC Lâm Đồng đã cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử sẽ giúp khách hàng thay vì ký và lưu hồ sơ trên bản giấy như trước đây thì nay chỉ cần ký trên website Chăm sóc khách hàng (CSKH) của Tổng công ty Điện lực miền Nam tại địa chỉ: cskh.evnspc.vn, bằng hình thức nhập mã OTP nhận qua email hoặc tin nhắn SMS và hoàn toàn lưu hồ sơ trên website CSKH. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại, giao dịch cũng như dễ dàng tra cứu, giám sát.

  Chị Nguyễn Hồng Thắm, phường 4, thành phố Đà Lạt chia sẻ thêm “Tôi thấy việc cấp điện theo phương thức điện tử thì rất hợp lý và tiện lợi nữa, đỡ mất thời gian tốn kém của chúng tôi. Chúng tôi chỉ cần lên mạng sẽ biết chúng tôi sử dụng điện bao nhiêu, chi phí như thế nào, đóng tiền điện như thế nào. Bên Điện lực xuống lắp ráp cho chúng tôi hết, bày cho chúng tôi cách thao tác trên web và chúng tôi chỉ thực hiện trên web thôi”.

Việc thay đổi thói quen của khách hàng chỉ cần đặt tiêu chí tiết kiệm thời gian và tiện ích sẽ thay đổi được thói quen thanh toán tiền điện truyền thống. Những công nghệ hữu ích sẽ giúp cho khách hàng và Điện lực tiệp cận thông tin và chia sẻ thông tin của đến với khách hàng một cách nhanh nhất.

In      Trở về Mai Phương, phòng Kinh doanh, PC Lâm Đồng
 
Các Tin hoạt động Công ty đã đưa
   Thông báo chương trình khuyến mãi năm 2019 “Quay số trúng thưởng” (15:13 - 30/10/2019)
   Thực hiện việc điều khiển xa các trạm biến áp 110/22kV không người trực vận hành trên toàn Tỉnh Lâm Đồng (15:50 - 22/10/2019)
   Điện lực Bảo Lộc hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” (15:49 - 22/10/2019)
   ĐIỆN LỰC ĐƠN DƯƠNG TRIỂN KHAI SỬ DỤNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ TRONG QUẢN LÝ VẬN HÀNH LƯỚI ĐIỆN NHẰM NÂNG CAO ĐỘ TIN CẬY CUNG CẤP ĐIỆN VÀ GIẢM TỔN THẤT ĐIỆN NĂNG (10:19 - 25/09/2019)
   Bàn giao 2 căn nhà "Nghĩa tình đồng đội" tại huyện Cát Tiên (15:26 - 12/09/2019)
   CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN ĐIỆN LỰC ĐẠ TẺH TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO NĂM HỌC 2019 - 2020 (15:18 - 12/09/2019)
   SÁT HẠCH CÔNG NHẬN CHỨC DANH TRƯỞNG KÍP ĐIỀU KHIỂN XA (15:23 - 27/08/2019)
   Hội thảo chia sẻ về xu hướng sử dụng nguồn năng lượng xanh từ điện mặt trời áp mái (13:57 - 26/08/2019)
   Công đoàn Điện lực Việt Nam gắn biển 03 nhà “Mái ấm công đoàn” tại Công ty Điện lực Lâm Đồng (08:44 - 19/08/2019)
   Điện lực Lạc Dương phối hợp với các đơn vị viễn thông thi công chỉnh trang cáp viễn thông (09:06 - 02/08/2019)
   TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM TRAO NHÀ TÌNH NGHĨA TẠI HUYỆN ĐAM RÔNG, TỈNH LÂM ĐỒNG (09:02 - 02/08/2019)
   CÔNG TY ĐIỆN LỰC LÂM ĐỒNG TỔ CHỨC THI NÂNG, GIỮ BẬC CHO CÔNG NHÂN BẬC CAO (14:42 - 22/04/2019)
   Bừng sáng vùng lõi Vườn Quốc gia Cát Tiên (08:15 - 06/03/2019)
   Thư chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Chủ tịch HĐTV EVN SPC (15:03 - 05/03/2019)
   ĐẢNG BỘ CÔNG TY ĐIỆN LỰC LÂM ĐỒNG: TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG (10:15 - 05/03/2019)

Đầu trang