Trang chủ Tin tức Tin hoạt động Công ty
 

Sống xanh - tiết kiệm năng lượng

Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đã chính thức được Bộ Công thương phát động với thông điệp “Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Từ chiến dịch lan tỏa thông điệp vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. 
 
Phát động chiến dịch Giờ Trái đất tại Lâm Đồng. Ảnh: D.T
Phát động chiến dịch Giờ Trái đất tại Lâm Đồng. Ảnh: D.T

Ông Thái Đắc Toàn - Giám đốc Công ty Điện lực Lâm Đồng cho biết: Thông điệp Giờ Trái đất năm 2018 nhằm hướng đến từng cá nhân với khẩu hiệu “Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Sau 1 giờ tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện (20h30 - 21h30 tối 24/3) trong Giờ trái đất, hệ thống điện Quốc gia ghi nhận cả nước đã tiết kiệm được 485.000 kWh, tương đương 834 triệu đồng. Từ chiến dịch này, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng và vận động hưởng ứng đến toàn thể cán bộ, công nhân viên của công ty cùng gia đình tích cực tham gia và vận động người thân tham gia hưởng ứng “Sống xanh tiết kiệm điện”.
 
Ngay từ đầu năm 2018, Công ty Điện lực Lâm Đồng xác định rõ các hạng mục, khối lượng, kinh phí thực hiện và thời gian hoàn thành các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất và các kêu gọi các tổ chức, cá nhân, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh tham gia và vận động mọi người xung quanh cùng tham gia hưởng ứng, tắt các thiết bị sử dụng điện khi không cần thiết. Công ty cũng mong muốn hoạt động này không chỉ kéo dài trong thời gian 60 phút diễn ra sự kiện Giờ Trái đất mà còn tiếp tục duy trì sử dụng điện tiết kiệm trong học tập, sinh hoạt, lao động và sản xuất thường ngày để góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường sống.
 
Không chỉ dừng lại ở chiến dịch giờ Trái đất, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng tích cực triển khai các hoạt động tiết kiệm điện tại chính doanh nghiệp mình. Điển hình như tại huyện Đức Trọng, bà Huỳnh Thị Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng cho hay: Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đóng tại huyện Đức Trọng đã tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần giảm thiểu chi phí năng lượng, đồng hành cùng ngành Điện thực hiện tiết kiệm điện, đem lại lợi ích kinh tế trước mắt cũng như lâu dài. Tiêu biểu trong phong trào tiết kiệm điện trên địa bàn huyện là Công ty TNHH Hùng Vinh (số 504, Phú An, xã Phú Hội, Đức Trọng) chuyên chế biến gỗ. Doanh nghiệp này đã có những giải pháp mới vừa tiết kiệm năng lượng, vừa giữ gìn môi trường làm việc sạch cho người lao động. Với một lượng lớn phế phẩm từ gỗ qua sơ chế hằng ngày, Công ty đã nghiên cứu chế tạo một “máy tạo nhiệt” để tận dụng các phế phẩm làm nguồn nhiệt (khoảng 70-75 độ C) sấy khô gỗ trong lò sấy. Hay ngay tại Công ty CP Chế biến thực phẩm Đà Lạt Tự Nhiên - DNF (thôn Phú Trung, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) đã có những giải pháp hữu ích trong tiết kiệm năng lượng. Đây là một công ty chuyên chế biến nông sản sấy khô, đông lạnh. Điện được sử dụng trong hầu hết các khâu từ sơ chế, chế biến cho đến đóng gói. 
 
Tại các trường đại học, phong trào hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất không chỉ được phát động sinh viên tham gia mà còn là những hành động thiết thực trong sinh hoạt hằng ngày. Anh Phan Tuấn Anh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ: Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã đưa nội dung tiết kiệm năng lượng vào hệ thống giáo dục quốc gia. Việc làm này sẽ thực hiện theo hình thức lồng ghép vào các chương trình có sẵn, tránh gây tình trạng nặng nề đối với học sinh và sinh viên. Các sinh viên được tuyên truyền, giáo dục ý thức tiết kiệm điện, nước, tài nguyên và bảo vệ môi trường trong sinh hoạt mỗi ngày, mỗi giờ bằng những hành động nhỏ nhất như tắt điện các thiết bị không cần thiết, sống xanh, sử dụng một số thiết bị thông minh và áp dụng một số mẹo đơn giản khác thì có thể kiểm soát và tiết kiệm được một lượng đáng kể điện năng tiêu thụ.
 
Nguồn điện năng tiết kiệm là biện pháp tích cực để bảo vệ môi trường, ngăn chăn sự nóng lên toàn cầu và chống lãng phí khoản chi phí cực lớn. Cùng với tốc độ phát triển kinh tế, xã hội và sự gia tăng dân số nhanh, nhu cầu năng lượng của con người cũng ngày một tăng lên. Công suất thủy điện cũng giảm dần do tác động của yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến lượng nước tại các hồ thủy điện và những tác động về mặt môi trường. 
 
“Tiết kiệm điện” từ lâu đã không còn là một cụm từ xa lạ đối với người dân. Đây là một trong những nội dung trong Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Với tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện, Lâm Đồng cũng đã triển khai đồng bộ các giải pháp, tuyên truyền, kêu gọi việc tiết kiệm điện và những lợi ích của việc này mang lại. Sống xanh, vì môi trường, tắt đèn một giờ nhưng cần hành động tiết kiệm điện trong cả 365 ngày, như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm cây xanh, giữ gìn vệ sinh chung... là những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn mai sau.
In      Trở về Diễm Thương
 
Các Tin hoạt động Công ty đã đưa
   CBCNV Công ty Điện lực Lâm Đồng đạt giải cao tại cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2017” do Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức (14:56 - 27/03/2018)
   THÔNG BÁO “Về việc áp dụng mẫu biên nhận thanh toán tiền điện mói in qua máy in Bluetooth tại nhà khách hàng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng” (08:10 - 15/03/2018)
   Ánh điện sáng niềm tin (16:16 - 13/03/2018)
   Bộ nhận diện Giờ trái đất 2018 (15:04 - 12/03/2018)
   Cấp điện cho 7 thôn cuối cùng tại Lâm Đồng (08:50 - 02/02/2018)
   HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC CUNG CẤP ĐIỆN, KỸ THUẬT, AN TOÀN, PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI & TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2018 (08:03 - 04/01/2018)
   Gắn biển công trình“ Chống quá tải khu vực tưới tiêu huyện Đức Trọng” (14:10 - 26/12/2017)
   Công ty Điện lực Lâm Đồng với Tuần lễ hồng EVN (13:52 - 26/12/2017)
   PC LÂM ĐỒNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH QUAY SỐ TRÚNG THƯỞNG TRONG THÁNG TRI ÂN KHÁCH HÀNG, THÁNG 12/2017 (07:59 - 26/12/2017)
   Hội nghị khách hàng Điện lực Đà Lạt năm 2017 (16:31 - 25/12/2017)
   TRIỂN KHAI HỆ THỐNG ERP, NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN TRỊ (14:11 - 06/12/2017)
   PC LÂM ĐỒNG HỖ TRỢ KHÁNH HÒA KHẮC PHỤC HẬU QUẢ CƠN BÃO SỐ 12 (09:48 - 24/11/2017)
   Tập huấn văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Lâm Đồng (07:57 - 21/11/2017)
   KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH CẤP ĐIỆN CHO CÁC THÔN CHƯA CÓ ĐIỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÂM ĐỒNG (16:21 - 17/11/2017)
   CÔNG TY ĐIỆN LỰC LÂM ĐỒNG CHÍNH THỨC ĐƯA VÀO VẬN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH EVN NEWS (13:56 - 17/11/2017)

Đầu trang