Trang chủ Tin tức Tin hoạt động Công ty
 

TRIỂN KHAI HỆ THỐNG ERP, NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN TRỊ

Từ đầu năm 2017 đến nay, Công ty Điện lực Lâm Đồng (PC Lâm Đồng) đã tập trung tối đa mọi nguồn lực cho việc đào tạo và triển khai vận hành hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning) - Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (hay còn gọi là FMIS/MMIS trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam).

Nâng cao trình độ CNTT trong lĩnh vực Kế  toán

 

Đây là một dự án có qui mô lớn cả về nguồn vốn, nhân lực, vật lực và mức độ ứng dụng sâu rộng trong nhiều lĩnh vực: quản lý tài chính kế toán, quản lý dự án, kho hàng, hợp đồng… đã được Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) chạy thử nghiệm từ năm 2009 và triển khai thực tế tại nhiều đơn vị. Hệ thống ERP được phát triển và hoàn thiện qua nhiều giai đoạn khác nhau. Với nỗ lực và quyết tâm cao trong việc triển khai ứng dụng này tại đơn vị, Lãnh đạo PC Lâm Đồng đã thành lập tổ triển khai và đã tổ chức cho CBCNV đi đào tạo thực hiện chuyển đổi, chuẩn hóa dữ liệu hệ thống FMIS/MMIS thuộc các phân hệ tại Tổng Công ty Điện lực Miền Nam. Từ ngày 01/01/2017 hệ thống ERP đã chính thức triển khai tại Văn phòng Công ty và các Điện lực trực thuộc với các phân hệ sau:

           Quản lý tiền (CM - Cash management)

           Công nợ phải thu (AR - Accounts Receivable)

           Công nợ phải trả (AP - Accounts Payable)

           Tài sản cố định (FA - Fixed Assets)

           Quản lý mua hàng (PO - Purchase Order)

           Quản lý dự án (PM – Project Management)

           Kế toán vật tư (INV - Inventory Accounting)

           Kế toán thuế (TAX)

           Quản lý Giá thành (CO - Cost Management)

           Sổ cái, kế toán tổng hợp và hợp nhất báo cáo tài chính (GL - General Ledger)

           

Hiệu quả của ERP

 

Khi đưa hệ thống ERP vào PC Lâm Đồng có thể nói là cuộc cách mạng về nghiệp vụ khi cải thiện hiệu quả các quy trình sản xuất kinh doanh: ERP phản ánh một chuỗi quá trình nghiệp vụ, các thao tác thực tế của người dùng vào hệ thống. Các quy trình nghiệp vụ được gắn kết chặt chẽ với nhau, bắt buộc phải thực thi xong một nghiệp vụ mới được chuyển qua thực thi nghiệp vụ kế tiếp; kết quả của nghiệp vụ này là đầu vào của nghiệp vụ kế tiếp. Đồng thời tận dụng được các nghiệp vụ tối ưu sẵn có mà hệ thống đang đáp ứng đã được kiểm chứng trên toàn thế giới. Điều này khác với  hệ thống FMIS 1.0 hiện tại là một chương trình lưu trữ dữ liệu thuần túy, thể hiện giao diện nhập liệu cuối cùng sau khi người dùng đã có một loạt xử lý thủ công từ bên ngoài hệ thống.

            ERP cũng mang đến một cuộc cách mạng tại đơn vị về công tác quản lý khi quản lý hướng liên kết các bộ phận: chuyển đổi từ tổ chức và quản lý riêng rẽ theo từng phòng ban sang hướng tổ chức và quản lý trong sự liên kết các nguồn lực từ các bộ phận chức năng, phòng ban; Giảm thời gian luân chuyển và xoay vòng thông tin giữa các bộ phận trong doanh nghiệp; Cải thiện quản trị kế toán như các quy trình được chuẩn hóa, tự động hóa rất nhiều các thao tác thủ công thông thường, giúp tăng năng suất, giảm được chi phí, minh bạch hóa tài chính, giảm thiểu thời gian đối chiếu công nợ với khách hàng, quản trị tốt hàng tồn kho, giúp đưa ra quyết định và dự báo nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt giúp thay đổi thói quen, tư duy làm việc và nâng cao kỹ năng khi nhân viên không còn trông chờ vào cuối tháng đối chiếu vì các sự kiện phát sinh đều ghi nhận theo thời gian thực hiện; Các nhân viên kế toán, Vật tư tự nghiên cứu học hỏi, tự đào tạo để bắt kịp với những chuẩn mực quản lý hiện đại. ERP vừa phục vụ cho tác nghiệp chi tiết của từng nhân viên, vừa giải quyết mối quan hệ tổng thể trong đơn vị, tất cả đều tích hợp và xuyên suốt theo quy trình sản xuất kinh doanh.

            Ưu điểm nổi bật của hệ thống ERP là dữ liệu quản lý tập trung (trực tuyến, mọi truy xuất về dữ liệu đều đảm bảo từ một nguồn duy nhất); Nhập số liệu vào hệ thống, tách riêng thành các phần; Nhập liệu: Kiểm soát và phê duyệt dữ liệu đã nhập, Giao tiếp dữ liệu giữa các phân hệ: Phân hệ này sẽ kế thừa số liệu của phân hệ khác, dữ liệu đã nhập vào hệ thống và đã được phê duyệt: Người dùng không sửa, không xóa được. Muốn thay đổi thì phải nhập các giao dịch điều chỉnh; Toàn bộ các hoạt động: Nhập liệu, vận hành (sửa đổi, cập nhật…), thủ tục tính toán, lập sổ sách - báo cáo đều phải tuân thủ chặt chẽ theo quy trình thống nhất chung; Có khả năng tích hợp các hệ thống như: CMIS – quản lý khách hàng, PMIS: quản lý lưới điện, HRMS – quản lý nhân sự... ERP thực sự mang lại hiệu quả cho  đơn vị trong công tác quản trị doanh nghiệp.

In      Trở về Nguyễn Hoàng Việt, P.TCKT, PC Lâm Đồng
 
Các Tin hoạt động Công ty đã đưa
   PC LÂM ĐỒNG HỖ TRỢ KHÁNH HÒA KHẮC PHỤC HẬU QUẢ CƠN BÃO SỐ 12 (09:48 - 24/11/2017)
   Tập huấn văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Lâm Đồng (07:57 - 21/11/2017)
   KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH CẤP ĐIỆN CHO CÁC THÔN CHƯA CÓ ĐIỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÂM ĐỒNG (16:21 - 17/11/2017)
   CÔNG TY ĐIỆN LỰC LÂM ĐỒNG CHÍNH THỨC ĐƯA VÀO VẬN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH EVN NEWS (13:56 - 17/11/2017)
   CÔNG TY ĐIỆN LỰC LÂM ĐỒNG CHUẨN BỊ TRIỂN KHAI CẤP ĐIỆN CHO 7 THÔN CHƯA CÓ ĐIỆN CỦA TỈNH LÂM ĐỒNG (16:44 - 23/10/2017)
   CĐBP ĐIỆN LỰC ĐẠ HUOAI HỖ TRỢ CHO CÁC EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN (09:26 - 23/10/2017)
   CÔNG TY ĐIỆN LỰC LÂM ĐỒNG TỔ CHỨC THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC CỤ CAO TUỔI NHÂN NGÀY 1-10 (15:45 - 09/10/2017)
   UBND HUYỆN LẠC DƯƠNG LÀM VIỆC VỚI ĐIỆN LỰC LẠC DƯƠNG (10:15 - 06/10/2017)
   Chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ của Điện lực Đam Rông (10:07 - 06/10/2017)
   ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM NĂM 2017 (14:39 - 05/10/2017)
   Chi đoàn Điện lực Cát Tiên hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (16:37 - 04/10/2017)
   Xử lý sạt lở đường vào nhà máy Thuỷ điện Suối Vàng (16:34 - 04/10/2017)
   Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 – 2023 (15:11 - 25/09/2017)
   Chi Đoàn Điện lực Lạc Dương trao học bổng tại trường THCS Đa Nhim, huyện Lạc Dương (15:13 - 12/09/2017)
   Hoàn chỉnh và kiện toàn hệ thống SCADA điều khiển và giám sát lưới điện 22kV từ xa ở PC Lâm Đồng. (15:46 - 30/08/2017)

Đầu trang