Trang chủ Gia đình Gia đình
 

Vô vàn lợi ích khi ăn khoai lang

Chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, khoai lang giúp giảm viêm khớp, phòng chống nhiều loại bệnh trong đó có ung thư, bệnh tim và là thực phẩm ưu việt cho người tiểu đường.

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai lang thường xuyên, theo Naturalnews:

Ăn khoai lang giúp phòng chống nhiều bệnh tật.

Ăn khoai lang giúp phòng chống nhiều bệnh tật.

Khoai lang giúp giảm viêm khp

Beta-carotene, magiê, kẽm, và vitamin B-phức hợp có trong khoai lang giúp nó trở thành nguồn thực phẩm vô cùng quan trọng cho người bị viêm khớp. Nước khoai lang được luộc cũng có thể giảm cơn đau khớp bằng cách thoa bên ngoài.

Phòng chng ung thư

Rễ mọc ra từ củ khoai lang cũng chứa beta carotene, tiêu thụ thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư thận và cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Khoai lang - Thực phẩm cho người bệnh tiu đường

Khoai lang được xem là thực phẩm ưu việt cho bệnh nhân tiểu đường bởi chúng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách điều chỉnh lượng insulin tiết ra. Người bệnh tiểu đường có thể ăn khoai lang thay thế gạo hoặc bổ sung lượng carbohydrate một cách lành mạnh.

Khoai lang là thực phẩm ưu việt cho người bệnh tiểu đường.

Khoai lang là thực phẩm ưu việt cho người bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa bnh tim

Khoai lang chứa hàm lượng phong phú kali và vitamin B6, nó giúp ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ, đồng thời giúp duy trì cân bằng điện giải trong các tế bào cơ thể, cũng như huyết áp và chức năng bình thường của tim.

Ăn khoai lang chống viêm

Cũng giống như khoai tây, khoai lang cũng có đặc tính kháng viêm. Điều này chủ yếu là do sự hiện diện của beta-carotene, vitamin C và magie trong khoai lang. Nó cũng không kém phần hiệu quả trong việc chữa viêm bên trong và bên ngoài cơ thể.

Tăng cường vitamin C và E

Không chỉ là nguồn thực vật dồi dào beta-carotene, khoai lang cũng rất giàu vitamin C và E. Đây là những loại vitamin chống oxy hóa mạnh, có vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Chng li bnh tt

Khoai lang giàu beta-carotene, một chất hóa học tự nhiên gọi là carotenoid có thể làm giảm nguy cơ các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim mạch và thoái hóa điểm vàng. Đặc biệt, giống khoai lang ruột tím còn chứa peonidins và cyanidins có đặc tính chống viêm và chống ôxy hóa mạnh mẽ.

Khoai lang giúp giảm chỉ số đường huyết (GI)

Khoai lang có chỉ số đường huyết thấp, giúp cơ thể duy trì và cân bằng năng lượng mà không gây ra sự đột biến về lượng đường trong máu dẫn đến tăng cân và mệt mỏi.

In      Trở về Theo khoahoc.com.vn
 
Các Gia đình đã đưa
   5 sai lầm khi dọn dẹp nhà cửa (01:49 - 16/11/2015)
   Nổi mề đay khi trời lạnh (01:48 - 16/11/2015)
   Khi nào bạn cần nói "không" với kháng sinh? (01:46 - 16/11/2015)
   4 nguyên tắc giữ hạnh phúc hôn nhân luôn trọn vẹn (02:48 - 12/11/2015)
   Hãy dạy con gái cách giữ mình (02:47 - 12/11/2015)
   Học phụ nữ Trung Quốc bí quyết làm đẹp da (02:46 - 12/11/2015)
   Bia, rượu ảnh hưởng tới thận như thế nào? (02:45 - 12/11/2015)
   Mẹo giúp rau lớn nhanh mà không tốn kém (08:37 - 05/11/2015)
   Làm đẹp từ A-Z với vừng đen (08:35 - 05/11/2015)
   4 thực phẩm ăn hàng ngày để sáng mắt, khỏe (08:35 - 05/11/2015)
   Dạy trẻ 6 thói quen để bảo vệ sức khỏe (07:49 - 04/11/2015)
   Để da luôn mịn màng, tươi tắn suốt mùa đông (07:48 - 04/11/2015)
   Những chị em mang họ "Ganh tỵ" (07:46 - 04/11/2015)
   Cách đưa canxi vào bữa ăn của bé (07:44 - 04/11/2015)
   Bí quyết giữ tuổi xuân từ Tây Tạng chỉ trong “một nốt nhạc” (07:12 - 03/11/2015)

Đầu trang