Đan Mạch hỗ trợ tích cực cho phát triển năng lượng bền vững của Việt Nam
Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng tại lễ công bố Báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam 2017, diễn ra ngày 20/9, tại Hà Nội.
Chi tiết...
Nga đầu tư 20 tỷ rúp để phát triển điện gió
Phong điện gió (hay điện gió) là một nguồn năng lượng sạch và vững bền. Và đây cũng là lựa chọn của Rosatom - Tập đoàn Năng lương nguyên tử Nga. Nga đầu tư 20 tỷ rúp để phát triển phong điện. Ảnh minh họa.
Chi tiết...
Nỗ lực xóa "Điện câu đuôi": Việc không của riêng ai
Với người dân thành thị, việc có điện lưới để sử dụng gần như đã trở thành một lẽ dĩ nhiên. Thế nhưng, với một số hộ ở nông thôn, nơi điện lưới chưa vươn tới, vẫn đang phải sử dụng điện nhờ những hộ khác. 
Chi tiết...
Thót tim vì nạn trộm cắp vặt thiết bị điện
Hệ thống cáp ngầm cung cấp điện toàn bộ trung tâm Sài Gòn nhiều lần bị kẻ gian cắt trộm thiết bị, có thể gây hậu quả lớn.   Hệ thống trạm biến áp Tao Đàn. Ảnh: PTC4.
Chi tiết...
Đảng ủy EVN làm việc với Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 2
Ngày 20/9/2017 tại Công ty Truyền tải điện 2, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra Đảng ủy Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về công tác phát triển đảng và quản lý đảng viên.  Đ/c Trần Thanh Phong – UV BCH Đảng bộ EVNNPT,  Bí thư đảng ủy Giám đốc PTC2 báo cáo với đoàn kiểm tra về công tác phát triển đảng và quản lý đảng viên.
Chi tiết...
Một viên gạch nung có thể tích trữ điện, giải pháp năng lượng cho tương lai
Một nhóm nghiên cứu đến từ Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã đưa ra ý tưởng "lạ lùng" về việc sử dụng công nghệ gạch nung cổ để tích trữ năng lượng.  
Chi tiết...
Xuyên đêm "nối" điện tại tâm bão
Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã huy động lực lượng các tỉnh, thành để cấp tập khắc phục tình trạng lưới điện Quảng Bình bị ảnh hưởng nặng nề sau bão số 10.   Nhân viên điện lực đang cấp tập khôi phục lưới điện tại Quảng Bình.
Chi tiết...
Mang ánh điện về vùng sâu
Ở một số vùng sâu, vùng xa, địa hình hiểm trở chưa thể tiếp cận với đường dây hạ thế thì mọi hoạt động cuả người dân vẫn diễn ra qua ánh đèn dầu le lói. Khi xã hội ngày càng trở nên hiện đại thì nhu cầu về sử dụng điện năng là một nhu cầu thiết yếu. .Thế nhưng ở một số khu vực vùng sâu, vùng xa, địa hình hiểm trở chưa thể tiếp cận với đường dây hạ thế thì mọi hoạt động cuả người dân vẫn diễn ra quang ánh đèn dầu le lói.Để góp phần mang ánh sáng về vùng sâu, Trung tâm ứng dụng Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng đã triển khai đề tài Xây dựng mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời phục vụ chiếu sáng sinh hoạt cho các hộ gia đình vùng sâu, vùng xa chưa có lưới điện. Và vừa qua, hệ thống điện năng lượng mặt trời đã được Trung tâm lắp đặt cho 30 hộ chưa có điện trên địa bàn huyện Đức Trọng. 
Chi tiết...
PC Hà Tĩnh: Huy động 500 CBCNV người lao động triển khai khắc phục hậu quả bão số 10 tại Kỳ Anh
Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã và đang huy động tổng lực triển khai khắc phục hậu quả bão số 10 gây ra đối với lưới điện huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) - một trong những địa phương thiệt hại nặng nhất trong bão số 10.   
Chi tiết...
Tập đoàn Hàn Quốc sẽ xây nhà máy điện mặt trời triệu USD tại Bạc Liêu
Tỉnh Bạc Liêu ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận về hợp tác phát triển dự án Nhà máy điện mặt trời và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu với Tập đoàn SY (Hàn Quốc). Lễ ký kết giữa tỉnh Bạc Liêu và Tập đoàn SY của Hàn Quốc về xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại tỉnh Bạc Liêu.
Chi tiết...
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm các dự án năng lượng sạch của Bỉ
Ngày 17/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Chính phủ bắt đầu chuyến công tác tại Bỉ, tới thăm các dự án năng lượng mặt trời, năng lượng gió của công ty Rent A Port. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với lãnh đạo công ty Rent A Port. Ảnh: VGP
Chi tiết...
TCBC cập nhât tình hình khắc phục số lưới điện do ảnh hưởng của cơn bão số 10 Doksuri (Tính 7h00 ngày18/9/2017) của EVN
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xin thông tin cập nhật về tình hình khôi phục cung cấp điện và khắc phục hậu quả cơn bão số 10 Doksuri tính đến thời điểm 7h ngày 18/9/2017 như sau:
Chi tiết...
EVNCPC: Ủng hộ 200 triệu đồng cho đồng bào bị thiệt hại do bão số 10
  Chiều nay 17/9/2017, ông Trần Đình Nhân – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến văn phòng đại diện Báo Tuổi Trẻ và Báo Thanh Niên tại TP Đà Nẵng để trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10.    Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân trao tặng 100 triệu đồng cho chương trình "Dựng lại mái nhà cho đồng bào vùng bão" do Báo Tuổi Trẻ phát động.
Chi tiết...
Khắc phục xong sự cố điện tại một số khu công nghiệp ở Đồng Nai
Chiều 14-9, Công ty TNHH MTV điện lực Đồng Nai cho biết, đã hoàn thành xong việc khắc phục sự cố đứt dây điện do ảnh hưởng bão số 10, khiến một số khu công nghiệp trên địa bàn huyện Long Thành và hơn 10 nghìn khách hàng mất điện trong tối 13-9.
Chi tiết...
Lưới điện truyền tải: Mọi khiếm khuyết đã được khắc phục để ứng phó với bão số 10
Để ứng phó với bão số 10, các đơn vị truyền tải thuộc Công ty Truyền tải điện 1 và Công ty Truyền tải điện 2 đã khắc phục các khiếm khuyết trên đường dây và trạm biến áp để sẵn sàng ứng phó với cơn bão cực lớn này. Công ty Truyền tải điện 1 hàng năm đều diễn tập Phòng chống thiên tai để ứng phó với các tình huống bất thường.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư vào dự án nhiệt điện Sơn Mỹ 2
  Tập đoàn Philippines muốn phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam
  Thành lập Điện lực Trường Sa
  8 tháng, EVN hoàn thành 145 công trình lưới điện 110-500 kV
  Israel xây dựng tòa tháp năng lượng mặt trời
  NASA tính làm mát núi lửa để sản xuất điện
  EVN ưu tiên công nghệ để phát triển kinh doanh
  Ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển bền vững
  Bộ Công Thương thông tin về phương án nạo vét cảng, luồng tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân
  EVN tham dự hội thảo về quản lý quan hệ cộng đồng của ngành Điện các nước ASEAN
  Thủy điện Hòa Bình sản xuất gần 7 tỷ kWh
  Sinh viên FPT chế sạc năng lượng xanh
  EVN cấp điện an toàn, ổn định trong dịp nghỉ lễ Tết Độc lập 2/9/2017
  PTC2: Vận hành Trạm biến áp 220 kV không người trực đầu tiên
  EVN SPC phát triển nhanh và bền vững bằng khoa học công nghệ
 Trang sau
Đầu trang