EVN HOÀN THÀNH ĐƯA TẤT CẢ CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN MỨC ĐỘ 4 KẾT NỐI CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Trên tinh thần quyết tâm thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 24/12/2019 EVN đã hoàn thành việc đưa 9 dịch vụ điện cấp độ 4 còn lại kết nối Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Như vậy, đến nay toàn bộ 12/12 dịch vụ điện cấp độ 4 của EVN đã kết nối xong với Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG). Trên tinh thần cải cách mạnh mẽ, EVN là doanh nghiệp Nhà nước đầu tiên tiên phong hoàn thành việc đưa tất cả các dịch vụ điện năng ở cấp độ 4 cung cấp trên Cổng DVCQG, đây cũng là hoạt động thiết thực rất có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019). Việc sớm hoàn thành đưa tất cả các dịch vụ điện năng cấp độ 4 kết nối thành công với Cổng DVCQG chỉ sau 15 ngày kể từ khi Thủ tướng Chính phủ công bố khai trương Cổng DVCQG ngày 09/12/2019, thể hiện rõ quyết tâm và nỗ lực của EVN trong việc tiếp tục quá trình cung cấp dịch vụ điện với định hướng “số hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng” để “điện tử hóa các giao dịch với khách hàng hàng”.
Chi tiết...
Bàn bóng bàn thông minh tự cung cấp năng lượng nhờ độ nảy của quả bóng
Các nhà khoa học Trung Quốc và Mỹ đã nghiên cứu phát triển thành công một bàn bóng bàn thông minh, cung cấp năng lượng hoàn toàn bởi độ nảy của bóng.   Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)
Chi tiết...
Cần quyết liệt thực hiện dự án trong kế hoạch
Trong quá trình thực hiện chuyên đề về nguy cơ thiếu điện mùa khô 2020, phóng viên trang tin ngành điện ICON đã có cuộc phỏng vấn chuyên gia Thái Phụng Nê - Nguyên Bộ trưởng Năng lượng, nguyên Phái viên của Thủ tướng Chính phủ, nguyên Phó Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước dự án Thủy điện Sơn La - Lai Châu.    Ông Thái Phụng Nê.
Chi tiết...
EVN triển khai thực hiện "Tháng tri ân khách hàng- 12/2019"
Với trách nhiệm và tinh thần tri ân các khách hàng sử dụng điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai thực hiện “THÁNG TRI ÂN KHÁCH HÀNG” trong tháng 12/2019. 
Chi tiết...
Đoàn thanh niên EVN được vinh danh tại lễ trao giải "Đổi mới sáng tạo phát triển doanh nghiệp" lần thứ nhất năm 2019
Lễ trao giải “Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp” lần thứ Nhất do Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương tổ chức chiều 29/10, tại Hà Nội.   Đại diện nhóm tác giả đạt giải.  
Chi tiết...
Ấn Độ sẽ đầu tư 100 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng năng lượng
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 29/10 đã mời gọi các công ty Saudi Arabia đầu tư vào không gian năng lượng của Ấn Độ.     Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
Chi tiết...
Thị trường bán lẻ điện Philippines: Kinh nghiệm cho Việt Nam
Tiếp theo bài viết tham khảo về thị trường bán lẻ điện ở Singapore, một thị trường tuy đã phát triển 21 năm nhưng có quy mô không lớn (sản lượng tiêu thụ của Singapore năm 2018 chỉ bằng khoảng 25% của Việt Nam, những yếu tố nội hàm của thị trường điện bán lẻ Philippines sẽ đem tới bức tranh rõ ràng hơn về thị trường bán lẻ điện của một số nước ASEAN. 
Chi tiết...
Chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam năm 2019 duy trì vị trí 27/190 quốc gia, nền kinh tế
Nhóm nghiên cứu Doing Business của Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) vừa công bố báo cáo Doing Business 2020 với nội dung là kết quả đánh giá các chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2019 của 190 quốc gia/nền kinh tế trên thế giới, trong đó bao gồm kết quả đánh giá về chỉ số tiếp cận điện năng.     Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
Chi tiết...
Nhiều gia đình ở Nghệ An được thanh toán tiền triệu mỗi tháng từ bán điện mặt trời
Theo thống kê, đến nay trên địa bàn Nghệ An, đã có 46 chủ đầu tư (hộ gia đình, doanh nghiệp) sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà, được thanh toán tiền điện dư thừa, đẩy lên lưới; với số tiền gần 140 triệu đồng.     Nhân viên Công ty CP Hekinan lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà cho một hộ dân ở TP. Vinh. Ảnh: Đức Anh  
Chi tiết...
EVN đón nhận Bằng khen của Bộ Tư lệnh hải quân
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được Bộ Tư lệnh hải quân tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo.    
Chi tiết...
ERP: Giải pháp số quản trị doanh nghiệp hiệu quả
ERP (Enterprise resource planning systems) là Hệ thống Quản trị nguồn lực doanh nghiệp. Đây cũng là một mô hình công nghệ quản lý đa chức năng phân tích dữ liệu nhiều hoạt động của doanh nghiệp như, tài chính, kế toán, vật tư… trong một phần mềm duy nhất.
Chi tiết...
Nhận diện đúng các mối nguy hiểm về điện trong mùa mưa
Mùa mưa bão, người dân cần lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn điện? Ông Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa, Phó trưởng ban Phụ trách Ban An toàn - Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), đã chia sẻ các thông tin hữu ích về vấn đề này.     Nhân viên EVNHCMC tư vấn cho người dân cách sử dụng điện an toàn trong
Chi tiết...
Lưới điện thông minh cho một thành phố thông minh
Nếu như trước đây, một sự cố điện phải mất vài giờ để xử lý thì giờ đây chỉ cần vài phút là có thể đóng điện trở lại.    Kỹ sư vận hành tại phòng điều hành của Trung tâm điều độ hệ thống điện TP.HCM. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
Chi tiết...
EVN với sứ mệnh hiện thực hóa mục tiêu thắp sáng mọi miền Tổ quốc
LTS: Với nhiệm vụ chính trị được Đảng và Chính phủ giao về việc đưa điện lưới quốc gia về đến các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng biên giới, hải đảo xa xôi là hành trình đầy gian nan, vất vả của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhưng cũng hết sức đáng tự hào. Đối với các dự án có ý nghĩa chính trị xã hội để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người dân, EVN cũng chịu không ít áp lực về cân đối hiệu quả kinh tế. Nhưng xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng được Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao phó, những năm qua, EVN luôn nâng cao trách nhiệm, nỗ lực thực hiện thành công nhiều dự án đưa điện về nông thôn, miền núi, hải đảo. Dòng điện đã đánh thức tiềm năng của các địa phương và góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh quốc gia.
Chi tiết...
EVNGENCO 2: Hiệu quả từ việc ứng dụng KHCN trong sản xuất, kinh doanh
Từ việc số hóa các dữ liệu văn bản đi/đến, dữ liệu quản lý nguồn nhân lực, kĩ thuật, xây dựng,… đến sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc dự báo sản lượng nước về hồ thủy điện, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã và đang ứng dụng hiệu quả những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Giới thiệu về turbine gió không cánh quạt (Bladeless wind turbine)
  THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG
  TP Đà Nẵng tạo mọi điều kiện để EVN triển khai thi công đường dây 500 kV mạch 3
  Khai mạc Triển lãm quốc tế Năng lượng mặt trời Việt Nam 2019
  Đẩy nhanh tiến độ thi công đường dây 500kV mạch 3
  Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu: Mạng xã hội là kênh thông tin quan trọng
  Phát động thi đua liên kết xây dựng đường dây 500kV mạch 3
  Năng lượng trong quá trình đô thị hóa ở Việt Nam và những vấn đề đặt ra
  Độc đáo sạc điện thoại tại ki-ốt năng lượng mặt trời
  EVNHCMC đóng điện đường dây 110 kV cấp điện cho Khu công nghiệp Đông Nam
  Nhật Bản tìm hiểu đầu tư điện năng lượng mặt trời
  Khuyến khích thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
  Vận hành hệ thống điện các tháng cuối năm: Còn nhiều thách thức
  Gần 1.900 khách hàng của EVNNPC đã ký thỏa thuận tham gia điều chỉnh phụ tải điện
  EVN kiến nghị tỉnh Bình Phước hỗ trợ thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
 Trang sau
Đầu trang