Mỹ đi đầu phát triển năng lượng mặt trời
Với những điều kiện của mình, Mỹ đang dẫn đầu thế giới về phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời.   Năng lượng mặt trời được phát triển mạnh tại Mỹ.  
Chi tiết...
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam: Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ
Ngày 27/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017 - 2022). Dự Hội nghị sơ kết có đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Văn Hợp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).
Chi tiết...
Đã giảm gần 295 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng tại miền Trung – Tây Nguyên
Đến ngày 21/5, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho 4.050.450 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, với tổng số tiền gần 295 tỷ đồng.
Chi tiết...
Ngành Điện khắc ghi lời Bác dặn
Sau hơn 2 tháng tiếp quản Thủ đô, ngày 21-12-1954, Bác Hồ đã đến thăm Nhà máy Điện Yên Phụ và Nhà máy Đèn Bờ Hồ. Tại đây, Bác căn dặn: “Nhà máy này bây giờ là của nhân dân, của Chính phủ, của các cô, các chú. Các cô, các chú là chủ thì phải gìn giữ nhà máy làm cho nó phát triển hơn nữa”.     Kỹ sư vận hành Nhà máy Thủy điện Sơn La. Ảnh: Ngọc Thành
Chi tiết...
Giải pháp phần mềm Cung cấp Dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử EVN của EVNICT đạt danh hiệu Sao Khuê 2020
Giải pháp phần mềm Cung cấp Dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử EVN do EVNICT xây dựng đã được bình chọn là sản phẩm phần mềm mới của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam và được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2020.     Đại diện nhóm tác giả nhận giải.  
Chi tiết...
EVN chủ động triển khai Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện
Đó là khẳng định của ông Phương Hoàng Kim - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) tại buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về triển khai Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Chi tiết...
Điện “chắp cánh” cho nông nghiệp công nghệ cao
Chuyện “được mùa mất giá” hay “giải cứu nông sản” từ lâu trở thành nỗi ám ảnh đối với nông dân nhiều địa phương. Tuy nhiên, với Lâm Đồng, từ nhiều năm nay điều đó đã không xảy ra…
Chi tiết...
Nhập khẩu điện: Giải pháp đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
Kể từ khi bắt đầu có chủ trương nhập khẩu điện đến nay, trải qua 20 năm, sản lượng điện nhập khẩu từ các nước láng giềng về Việt Nam vẫn còn rất khiêm tốn. Để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, có nên coi việc nhập khẩu điện là một giải pháp cần thiết?
Chi tiết...
EVN kiến nghị nhiều nội dung tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp
Ngày 9/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2020. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương.
Chi tiết...
Thư ngỏ hợp tác phát triển điện mặt trời mái nhà ở 21 tỉnh thành phía Nam
Thư ngỏ hợp tác phát triển điện mặt trời mái nhà ở 21 tỉnh thành phía Nam
Chi tiết...
Nghiên cứu sự cần thiết đầu tư xây dựng hệ thống truyền tải điện cao áp một chiều Bắc - Nam
Ngày 5/5, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam họp với liên danh Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 1 và Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 2 để xem xét nội dung báo cáo về sự cần thiết xây dựng hệ thống truyền tải điện cao áp một chiều (HVDC) Bắc - Nam.
Chi tiết...
EVN SPC 45 năm không có gì ngoài hai tiếng "Tuyệt vời"
Với những chiến tích lấp lánh trên cờ truyền thống của Tổng công ty, những thành quả đang ngày càng được nối dài, nhưng để liệt kê tỉ mỉ như một tổng kết của  tập kỷ yếu  biên niên sử 45 năm xây dựng và phát triển của EVNSPC là điều không thể và cũng không là mục đích của phóng sự tài liệu với thời lượng giới hạn này. Mà mong rằng những thước phim sau đây như những lát cắt của bề dày lịch sử Tổng công ty Điện lực miền Nam – những lát cắt thể hiện đầy đủ giá trị quý báu của EVNSPC qua chặng đường gần nửa thế kỷ.       <!--cke_bookmark_443S--><!--cke_bookmark_443E-->         Đánh giá bài viết
Chi tiết...
EVNSPC tổ chức Hội nghị trực tuyến kỷ niệm 45 năm xây dựng và phát triển
Sáng 29/4, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị trực tuyến kỷ niệm 45 năm xây dựng và phát triển (1975 –2020) và Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn (2015-2020).
Chi tiết...
Đối thoại với người dân về tiền điện, giá điện
Tại buổi đối thoại trực tuyến trên Báo Thanh niên chiều 5/5, lãnh đạo Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương), Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các chuyên gia tham dự đã trao đổi cụ thể, thẳng thắn với độc giả, khách hàng sử dụng điện về các vấn đề liên quan tiền điện, giá điện.
Chi tiết...
Năng lượng tái tạo giúp giảm tác hại của ô nhiễm không khí
Các nguồn năng lượng tái tạo có thể giúp giảm 80% tác động đối với sức khỏe con người do ô nhiễm không khí từ hoạt động sản xuất điện năng.   Ảnh minh họa.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Thiết kế kỹ thuật của Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng cơ bản đáp ứng yêu cầu
  Hồi ức về những ngày giữ dòng điện an toàn sau tiếp quản
  Tháng 3/2020: số lượng yêu cầu về dịch vụ điện qua các kênh trực tuyến tăng gần 30%
  Dịch COVID-19 ảnh hưởng thế nào tới tình hình cung cấp điện mùa nắng nóng sắp đến?
  Những điều ít biết về năng lượng gió
  EVN chính thức triển khai giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
  Giảm giá điện: Các chuyên gia nói gì?
  Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản số 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 hướng dẫn triển khai thực hiện giảm giá bán điện, tiền điện do ảnh hưởng dịch COVID-19
  EVN kêu gọi CBCNV quyên góp Quỹ tương trợ xã hội và nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19
  Chiến dịch Giờ trái đất 2020: Những thay đổi và hành động phù hợp với thực tế diễn biến của dịch bệnh covid-19
  Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2020: Tiết kiệm 436.000 kWh điện, tương đương 813 triệu đồng
  Bộ Công Thương khẳng định không tăng giá bán lẻ điện trong năm 2020
  Những “trụ điện sống” treo mình giữa chảo lửa để đảm bảo nguồn cung trong mùa khô
  EVN hoàn thành đưa 12/12 dịch vụ điện mức độ 4 kết nối Cổng dịch vụ công quốc gia
  Tập trung phát triển năng lượng tái tạo ngoài biển
 Trang sau
Đầu trang