Dùng điện giờ cao điểm: Có tốn tiền hơn?
Dùng điện giờ cao điểm là việc chẳng thể đừng, nhưng khách hàng lại băn khoăn liệu dùng điện giờ này có tốn tiền hơn dùng điện giờ bình thường. Cuộc trao đổi của PV Thế giới điện với ông Trần Viết Nguyên - Phó Ban Kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ cho câu trả lời.
Chi tiết...
Tăng cường hợp tác ngành năng lượng Việt – Lào
Hội nghị trao đổi kinh nghiệm quản lý kỹ thuật năm 2018 do EVN và Tổng công ty Điện lực Lào (EDL) phối hợp tổ chức từ ngày 15-17/6, tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Chi tiết...
Sóc Trăng có lợi thế lớn trong phát triển năng lượng tái tạo
Với chiều dài bờ biển khoảng 72 km, Sóc Trăng không chỉ thuận lợi trong phát triển các ngành khai thác, nuôi trồng thủy sản, cảng biển, logistics, du lịch… mà còn có lợi thế lớn trong phát triển năng lượng điện gió với quy mô công nghiệp.   Hiện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có khoảng 30 nhà đầu tư khảo sát lập quy hoạch điện gió
Chi tiết...
TP.HCM: Giả mạo thợ điện, thợ ống nước để lừa đảo
Chiêu trò giả nhân viên điện lực, thợ sửa ống nước để lừa đảo, gây án đang rộ lên ở TP.HCM, nhất là ở các quận, huyện vùng ven.
Chi tiết...
Tăng cường bảo đảm hành lang an toàn lưới điện
Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh ta xảy ra nhiều vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ), gây ra sự cố lưới điện, dẫn đến tai nạn, chập cháy về điện, gây nguy hiểm tới tính mạng của con người, thiệt hại về tài sản và làm tổn thất không nhỏ tới sản lượng điện.   Công nhân Điện lực Bố Trạch phát quang cây cối bảo đảm hành lang an toàn lưới điện.
Chi tiết...
Lần đầu tiên một doanh nghiệp Nhà nước nhận xếp hạng tín dụng tích cực của Fitch Ratings
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa được Fitch Ratings xếp hạng nhà phát hành nợ (Issuer Default Rating, IDR) mức BB tương đương với Viễn cảnh Ổn định về vay nợ dài hạn bằng ngoại tệ.
Chi tiết...
Muốn an toàn tính mạng, đừng để ổ cắm điện ở vị trí này trong nhà
Theo chuyên gia Lương Văn Phan, nguyên Viện trưởng Viện tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam, có những vị trí trong nhà không nên để ổ cắm điện.   Ổ cắm điện phải được lắp đặt ở vị trí cao, tránh sự cố ngập nước gây cháy, chập điện. Ảnh: Bảo Bình.
Chi tiết...
EVN SPC chung tay hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018
Tổng công ty Điện lực miền Nam đã yêu cầu các Đơn vị thành viên trên 21 tỉnh/ thành phía Nam dựa trên tình hình, đặc thù và điều kiện hoạt động, triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (ngày 05 tháng 6 hàng năm) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 (từ ngày 01 - 08 tháng 6) thực hiện theo chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018.
Chi tiết...
EVN giành 2 giải thưởng tại cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng
Sáng kiến “Dàn quạt oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm” của Tổng công ty Điện lực miền Nam (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN) đã xuất sắc giành giải Nhất và sáng kiến “Tuyên truyền bảo vệ môi trường nguồn nước và hành lang hồ chứa thủy điện” của Đoàn Thanh niên EVN đã giành giải khuyến khích cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ 2.    Phó Chủ tịch nước - Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Chu Ngọc Anh trao giải Nhất cho sáng kiến “Dàn quạt oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm” của Tổng công ty Điện lực miền Nam.
Chi tiết...
Sức hút nhà đầu tư ngoại vào năng lượng Việt
Nhiều dư địa phát triển và các chính sách ưu đãi được cho là sức hút của thị trường năng lượng Việt Nam trong mắt nhà đầu tư ngoại.   75 doanh nghiệp thành viên của EIC đã tới khảo sát thị trường năng lượng Việt Nam. (Các doanh nghiệp trao đổi tìm cơ hội hợp tác tại EIC Connect Energy Vietnam 2018. Ảnh: Thanh Nhân)
Chi tiết...
ĐIỆN LỰC ĐÀ LẠT THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH HOA CÚC TRẮNG CỦA ĐÀI PTTH LÂM ĐỒNG
Sáng ngày 30/5/2018, Đài PTTH Lâm Đồng đã phối hợp với trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, phường 11, thành phố Đà Lạt tổ chức chương trình giao lưu “Hoa Cúc trắng. Nhân vật chính của buổi giao lưu “Hoa Cúc trắng” là em Kiều Võ Phương Trang, học sinh lớp 6a4 có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn.
Chi tiết...
EVNSPC: An toàn phải được ưu tiên hàng đầu
An toàn luôn được ưu tiên hàng đầu, không có công việc nào quá khẩn cấp và quan trọng để không thể thực hiện một cách an toàn.    
Chi tiết...
Hệ thống truyền tải điện 500 kV vào danh mục công trình an ninh quốc gia
Ngày 29/5, tại Đà Nẵng, Bộ Công an phối hợp Bộ Công Thương, UBND TP. Đà Nẵng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa hệ thống truyền tải điện 500 kV vào Danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa hệ thống truyền tải điện 500 kV vào Danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Ảnh: VGP/Toàn Thắng
Chi tiết...
10 tập đoàn khổng lồ đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo
Các doanh nghiệp Mỹ đang đầu tư số tiền kỷ lục vào năng lượng mặt trời, với các doanh nghiệp lớn nhất cung cấp thêm 325 MW công suất mới trong năm ngoái, theo báo cáo của Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời (SEIA).
Chi tiết...
Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về giá điện nhà thuê
EVN Hà Nội đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng 19001288 để giải đáp thắc mắc và phản ánh của người thuê nhà về giá điện nhà thuê.   EVN Hà Nội thông báo số điện thoại đường dây nóng 19001288 để tiếp nhận các phản ánh, thắc mắc của người dân về mức giá điện với người thuê nhà.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Khi khách hàng chấm điểm nhân viên Điện lực
  Ninh Thuận thu hút đầu tư phát triển nguồn năng lượng tái tạo
  Đại biểu Quốc hội Dương Quang Thành: Năng lực tăng thêm của một số lĩnh vực còn hạn chế
  Đường dây 500kV - mấy mươi năm vẫn còn chuyện kể...
  Điện sáng giữa trùng sóng
  Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi công nhân lao động Điện lực Phú Quý
  An toàn trong vận hành nhà máy
  Nghiên cứu mở hướng tạo nguồn năng lượng sạch
  Điện từ rác: Kỳ vọng về Thủ đô xanh, sạch
  Thế hệ 9x và mục tiêu tự động hóa
  Ký ức đường dây 500kV Bắc- Nam
  Chính phủ Đức hỗ trợ Việt Nam ứng dụng lưới điện thông minh để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo
  Thống nhất hệ thống điện Việt Nam – Bài 2: Những con người làm nên kỳ tích
  Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong EVN: “Nhìn thẳng để thấy tính cấp thiết của vấn đề”
  Ngành Điện đã "vượt lên chính mình"
 Trang sau
Đầu trang